Thứ ba, 28/03/2023 19:08 (GMT+7)

Bình Phước: Khởi công xây dựng nhà máy nước Hớn Quản

Duy Chí -  Thứ năm, 27/02/2020 10:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Kịp thời giải quyết nhu cầu nước sạch, bảo vệ sức khỏe người dân địa phương, đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, đô thị, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương – Biwase vừa làm lễ động thổ, khởi công xây dựng công trình Hệ thống cấp nước Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước và vùng lân cận, bổ sung vùng phục vụ Trung tâm hành chính huyện Hớn Quản. Đến dự lễ động thổ có bà Trần Thị Tuyết Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước; bà Nguyễn Thị Xuân Hoa, Bí thư Huyện ủy huyện Hớn Quảng; ông Vũ Long Sơn – Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản...

Công trình do Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương Biwase làm chủ đầu tư với nhiều hạng mục như: Nhà máy nước, bể chứa 3.000m3, kho hóa chất, hệ thống đường nội bộ, hệ thống trạm bơm; tuyến ống chuyển tải dọc quốc lộ 13 có chiều dài trên 21 Km; mạng lưới ống phân phối khu vực Tân Khai dài 25 Km...Tổng mức đầu tư 64,4 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có và vốn góp của công ty. Thời gian thực hiện, hoàn thành dự án là 24 tháng kể từ ngày khởi công.

Trao đổi với phóng viên tại lễ động thổ, lãnh đạo tỉnh Bình Phước cho biết: Công trình Nhà máy nước Hớn Quản có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh nhờ bảo đảm các điều kiện hạ tầng kỹ thuật như điện, đường, trường, trạm, nước sạch và các dịch vụ đi kèm.

Tỉnh Bình Phước nói chung và khu vực huyện Hớn Quản nói riêng còn khó khăn về nguồn nước, cũng như hệ thống cung cấp nước sạch. Người dân, doanh nghiệp chủ yếu sử dụng nước giêng khoan, vừa không bảo đảm khối lượng vừa không an toàn về chất lượng, do mạch nước ngầm bị nhiễm tạp chất.

Ông Đỗ Hữu Hậu, Giám đốc Chi nhánh cấp nước Biwase Chơn Thành – Bình Phước cho biết: Chi nhánh cấp nước Biwase Chơn Thành đã đi vào hoạt động gần 4 năm. Nhà máy đi vào hoạt động đã mang lại niềm vui rất lớn cho người dân địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và các khu công nghiệp. Vì trước đây chủ yếu người dân sử dụng nước giếng khoan không bảo đảm an toàn, không đủ nước vào mùa khô. Hiện tại nhà máy đã chạy vượt công suất thiết kế 25.000m3/ngày đêm, đang chuẩn bị phát triển thêm nhà máy mới công suất 30.000 m3/ngày đêm nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch cho cộng đồng dân cư, phát triển đô thị và các Khu công nghiệp như: KCN Chơn Thành 1,2; KCN Minh Hưng. KCN Minh Hưng Hàn Quốc, Khu liên hợp công nghiệp đô thị Becamex Bình Phước và nhiều khu cụm công nghiệp khác.

“Nếu so với các nhà máy nước đang hoạt động trong hệ thống của Biwase thì nhà máy nước Hớn Quản không lớn nhưng lại có ý nghĩa, giá trị rất lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của Khu vực Tân Khai, Hớn Quản nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung. Bởi vì có hạ tầng tốt mà thiếu nước sạch thì mọi hoạt động sẽ không như mong muốn. Việc đầu tư nhà máy cùng mạng lưới cấp nước của Biwase đều hướng đến mục tiêu lâu dài, bền vững với tầm nhìn từ 30 năm đến 50 năm”. Ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Biwase đã nói.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Khởi công xây dựng nhà máy nước Hớn Quản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đảm bảo cho ngư dân vươn khơi, bám biển, giữ vững chủ quyền
Hiện nay, trước sự dịch chuyển chiến lược từ không gian đất liền ra không gian biển, nhiều quốc gia đã tiến hành hoạch định chiến lược biển của nước mình với rất nhiều các giải pháp để bảo vệ chủ quyền, cũng như lợi ích chính đáng của quốc gia.

Tin mới

Khởi tố nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng II
Tại cuộc họp báo chiều 28/3, đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế (C03) cho biết, đã khởi tố tổng cộng 32 người trong 2 vụ án liên quan đến sai phạm tại Vạn Thịnh Phát, trong đó có nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng