Thứ tư, 19/01/2022 00:03 (GMT+7)

Bộ không “chủ quản” tập đoàn xây dựng

MTĐT -  Thứ hai, 26/11/2012 09:34 (GMT+7)

Tại lễ bàn giao quyền và nghĩa vụ chủ sở hữu vốn Nhà nước từ Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị (HUD) về Bộ Xây dựng vừa qua, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Văn Sơn cho biết, việc quản lý các tổng công ty sẽ không giống như mô hình Bộ chủ quản trước đây.

Bộ không can thiệp sâu vào công tác quản lý, điều hành kinh doanh của doanh nghiệp mà chỉ quản lý với tư cách là chủ sở hữu cấp trên theo quy định của pháp luật.
Doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm quản lý điều hành mọi mặt sản xuất kinh doanh. Vấn đề cấp bách của các tổng công ty hiện nay đó là hoàn thiện Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp và đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa theo đúng kế hoạch. Quan trọng nhất, tái cơ cấu về tài chính, tái cơ cấu các khoản nợ, khoanh nợ, dãn nợ, phân nhóm nợ.Minh Thu/KTĐT
Bạn đang đọc bài viết Bộ không “chủ quản” tập đoàn xây dựng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quản lý vỉa hè: vì sao vẫn rối?
Để quản lý hè phố tốt thì phải có phương thức quản lý đúng và tổ chức quản lý phù hợp. Nhiều thất bại trong quản lý hè phố chỉ là do không tôn trọng các quy tắc này.

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.