Thứ tư, 19/01/2022 01:49 (GMT+7)

Câu chuyện của người công nhân quét rác Nguyễn Văn Được

Phan Thanh -  Thứ tư, 25/09/2019 15:07 (GMT+7)

Mỗi người có một sự lựa chọn riêng, anh Được biết sẽ vất vả, khó nhọc nhưng chỉ cần là việc mình yêu thích, muốn cống hiến, muốn làm thì đều vượt qua được tất cả

                                                      Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

Thời gian cứ dần trôi qua, biết bao nhiêu thế hệ đến với nghề rồi lại ra đi. Nghề nào cũng thế để gắn bó với nó là cả một chặng đường dài. Mỗi người đều phải trải qua rất nhiều giai đoạn mới tìm được công việc thích hợp cho bản thân mình và với anh Nguyễn Văn Được cũng vậy.

Anh từng trải qua rất nhiều nghề nhưng khi đến và làm việc của một công nhân môi trường, làm việc tại công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 6 thì anh lại muốn gắn bó với nó dài lâu, một cảm giác thân quen đến lạ.

Mỗi người có một sự lựa chọn riêng, anh Được biết sẽ vất vả, khó nhọc nhưng chỉ cần là việc mình yêu thích, muốn cống hiến, muốn làm thì đều vượt qua được tất cả.

Với nhiệm vụ được phân công là công nhân quét dọn vệ sinh thu gom rác đường phố, anh Nguyễn Văn Được luôn ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường, luôn trang bị đầy đủ bảo hộ lao động và dụng cụ lao động, nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bản thân là nam giới nên công việc hàng ngày của anh cũng có đôi lúc nặng nhọc hơn mọi người. Anh tích cực tham gia tổng vệ sinh trong khu vực quận 6 vào các khung giờ cao điểm, địa bàn làm việc trải rộng với nhiều dụng cụ làm việc như: chổi, ky, xe thùng 660 lít... nên sau mỗi ca làm anh Được luôn ở lại sau cùng để bảo đảm dụng cụ được sạch  sẽ và bảo quản đúng cách.  

Là người có tinh thần trách nhiệm cao với công việc vì vậy anh luôn đi đầu trong các công tác bảo vệ môi trường, luôn quan tâm chia sẻ với những người xung quanh. Anh Được chia sẻ: “Anh vào nghề muộn hơn mọi người nên luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, tìm các giải pháp mới để nâng cao hiệu quả trong công tác quét dọn vệ sinh đường phố”.

Nghề công nhân vệ sinh môi trường luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về tai nạn lao động, vì vậy anh Được luôn quan niệm bản thân phải tự biết bảo vệ, cố gắng rèn luyện tìm hiểu những cách làm việc nhanh gọn mà hiệu quả cao, giảm thiếu tối đa những rủi ro trong lao động.

Chính vì những nỗ lực ấy, nhiều năm liền anh được Ban lãnh đạo công ty dành tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến có nhiều sáng tạo trong công việc.

Bình dị, lặng lẽ giữa đời thường, anh Nguyễn Văn Được cũng như bao người công nhân khác trên khắp cả nước hằng ngày nỗ lực giúp môi trường được xanh – sạch – đẹp hơn., hăng say làm việc, cống hiến hết mình không quản ngại khó khăn vất vả.

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện của người công nhân quét rác Nguyễn Văn Được. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chuyện về những nữ công nhân làm đẹp hè phố
Nghề xây dựng vốn là công việc nặng nhọc ngay với cả nam giới, vậy nhưng ở bất kỳ công trường nào cũng dễ dàng bắt gặp bóng dáng của những nữ công nhân. Trên thực tế, có những phần việc chỉ bàn tay khéo léo, sự dẻo dai của phụ nữ mới có thể hoàn thành.
Cho phố phường xanh, sạch, văn minh
Cô Nguyễn Thị Thoa, một công nhân môi trường tại địa bàn quận Liên Chiểu chia sẻ: "Không cao quý như những ngành nghề khác, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi được góp sức xây dựng thành phố văn minh, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp".
Nhọc nhằn nghề lao công giữa mùa dịch
Những ngày này, đường phố Đông Hà trở nên vắng vẻ, COVID-19 bùng phát nên ai cũng hạn chế ra đường. Vậy nhưng, những công nhân làm nhiệm vụ quét dọn đường phố và thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình các khu dân cư thì vẫn miệt mài ngày đêm với công việc.
Một mình gánh cả gia đình
Những nữ công nhân vệ sinh môi trường gầy gò, chẳng nề hà nặng nhọc, thời tiết mưa rét, chỉ cần ngày hôm nay có được việc làm. Dù vất vả, khổ cực ra sao, họ vẫn cố gồng mình vì là trụ cột chính trong gia đình...
Cùng con trai làm "nghề rác"
Chị Lê Thị Huệ (Công nhân thu gom rác thuộc Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà) luôn tự hào khi trong gia đình mình có đến 3 người làm trong ngành môi trường.

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.