Thứ tư, 28/02/2024 11:48 (GMT+7)

Chị Vũ Thị Ngà: 38 tuổi nhưng 20 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường

Đan Vy -  Thứ tư, 06/12/2023 18:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Từng gắn bó với những con phố, ngõ ngách ở phố Vĩnh Tuy, Thanh Nhàn, chị Vũ Thị Ngà đã trải qua đầy đủ những vui buồn của nghề quét rác.

Chị Vũ Thị Ngà, lao công 38 tuổi sinh ra và lớn lên tại phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) nhưng đã có hơn 20 năm thâm niên gắn bó với công việc vệ sinh môi trường. Chị Ngà không chỉ là người tận tuỵ với công việc giữ gìn sạch sẽ phố phường mà còn là tấm gương điển hình với tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Chị Vũ Thị Ngà: 38 tuổi nhưng 20 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường
Chị Vũ Thị Ngà -nữ lao công xuất sắc, tấm gương điển hình của sự sáng tạo và trách nhiệm trong công việc.

Chị Ngà bắt đầu công việc làm lao công từ khi còn rất trẻ, lựa chọn đó của chị cũng là lựa chọn theo bước chân của nhiều người trong gia đình. Từng gắn bó với những con phố, ngõ ngách ở phố Vĩnh Tuy, Thanh Nhàn, chị đã trải qua đầy đủ những vui buồn của nghề quét rác. Nhưng động lực để cho chị vẫn giữ vững bước chân của mình trên những con phố ngày hôm nay đó là sự ghi nhận nhiều hơn của tổ chức, cộng đồng và tâm niệm công việc vệ sinh môi trường sẽ giữ cho thành phố trở nên sạch sẽ và đẹp đẽ hơn vào ngày mai.

Nhiệt huyết của chị Ngà không chỉ thể hiện qua công việc hàng ngày mà còn trong cách chị đối mặt với những khó khăn từ cộng đồng. Khi tâm sự về nghề, chị Vũ Thị Ngà chia sẻ: "Nhiều lúc cũng thấy chút tủi thân khi nhắc mọi người giữ vệ sinh chung thì lại nhận những câu nói mỉa mai như "nếu không có rác thì các chị làm gì có việc làm?". Thế nhưng, những tâm tư này luôn qua nhanh bởi tôi và các đồng nghiệp luôn xác định đây là công việc bình thường nhưng không tầm thường".

Mặc dù công việc vất vả và đôi khi phải đối mặt với sự xem thường từ một số người, chị Ngà luôn tìm thấy ý nghĩa trong công việc của mình. Chị vẫn hằng ngày cố gắng, góp phần làm cho thành phố trở nên sạch đẹp, văn minh, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe cộng đồng.

Chị Ngà không chỉ là người lao công xuất sắc mà còn là người tận tâm với đồng nghiệp. Là Tổ phó Công đoàn, chị luôn hỗ trợ đồng nghiệp mới vào nghề, tạo không khí làm việc tích cực, vui vẻ, và đặc biệt quan tâm đến các thao tác kỹ thuật để đảm bảo an toàn và hiệu quả công việc.

Được biết, vì thấy Xí nghiệp cần thêm nhân lực cho những vị trí trọng yếu, chị Vũ Thị Ngà đã xung phong tình nguyện đề đạt với ban lãnh đạo Xí nghiệp cho biên chế sang tổ xe với công việc nặng nhọc, phức tạp hơn.

Bà Lê Minh Phương, cán bộ Phòng Tổ chức Xí nghiệp Môi trường đô thị quận Hai Bà Trưng, nhận xét: "Chị Vũ Thị Ngà là một trong số 4 nữ nhân viên tiêu biểu làm nhiệm vụ ở các tổ xe của đơn vị. Chị Ngà luôn nêu cao tinh thần không ngại việc khó, việc nặng nhọc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, được anh chị em ở đơn vị nể phục và học tập noi theo trong công việc".

Chị Vũ Thị Ngà - người lao công xuất sắc, tấm gương điển hình của sự sáng tạo và trách nhiệm trong công việc. Những đóng góp và tinh thần mạnh mẽ của chị đã làm nên một hình ảnh tích cực cho ngành môi trường, đồng thời là nguồn động viên cho các đồng nghiệp trong công việc vệ sinh môi trường, làm đẹp cho đời.

Bạn đang đọc bài viết Chị Vũ Thị Ngà: 38 tuổi nhưng 20 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lặng thầm làm đẹp cho đời
"Khi được Công ty làm hồ sơ để đề cử đi nhận giải thưởng “Cây chổi vàng”, tôi nghĩ, được giải khuyến khích là đã mừng lắm rồi. Vậy nên khi được giải bạc, tôi và cả nhà rất vui, nhất là mẹ chồng vì bà là người tìm công việc này cho tôi khi tôi...".
Ninh Thuận: Những người hùng thầm lặng
Từng là “điểm đen” về ô nhiễm môi trường, đến nay, nhờ sự chung tay của nhóm thiện nguyện bảo vệ môi trường, người dân địa phương và khách du lịch, vịnh Vĩnh Hy (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải) ngày càng trở nên xanh – sạch – đẹp.
Bông hồng Thành phố
20 năm trôi qua, thấp thoáng trong ánh mắt hiền hòa của chị Lê Thị Thuỳ Tân là những câu chuyện về hành trình vất vả, nhưng đầy lòng tự hào.
Bắc Giang: Lặng lẽ làm đẹp phố phường
Với nhiều người, Tết là dịp nghỉ ngơi, sum họp bên gia đình nhưng với công nhân vệ sinh môi trường TP Bắc Giang, đó lại là thời gian cao điểm phải căng mình làm việc, thầm lặng góp sức để phố phường sạch đẹp.

Tin mới