Thứ ba, 28/11/2023 16:20 (GMT+7)

Nữ lao công nghèo trả lại 30 triệu đồng sau khi nhặt được

Duy Anh -  Thứ tư, 08/11/2023 22:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tuy gia đình thuộc hộ cận nghèo của địa phương nhưng khi nhặt được hơn 30 triệu đồng, bà Hồ Thị Điểu, lao công làm việc tại chợ Truồi (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã trao trả lại toàn bộ số tiền đó cho người làm rơi.

Trưa 6/11, thông tin từ Hợp tác xã chợ Truồi (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, bà Hồ Thị Điểu (SN 1951; trú xã Lộc An, huyện Phú Lộc), nữ lao công làm việc tại chợ Truồi đã trao trả lại số tiền hơn 30 triệu đồng cho người làm rơi.

Trước đó, ngày 5/11, trong lúc dọn vệ sinh chợ chiều ở khu vực cầu Lòn của chợ Truồi, bà Hồ Thị Điểu phát hiện một số tiền lớn của người dân đánh rơi. Ngay lập tức, bà Điểu đã mang số tiền này đến gặp nhiều tiểu thương gần đó để nhờ hỗ trợ tìm chủ nhân để trả lại. Sau đó, số tiền hơn 30 triệu đồng đã được trao lại cho người đánh rơi là bà Trần Thị Thanh Thúy, bán hàng quán ở cạnh Trường Tiểu học Đại Thành (xã Lộc An).

Số tiền này bà Trần Thị Thanh Thúy đã đánh rơi trong khi chạy xe máy ngang qua đoạn chợ Truồi. Nhận lại được số tiền lớn từ bà Điểu, bà Thúy rất cảm động, vui mừng, bởi đó là tài sản rất lớn của gia đình, dùng để mua hàng hóa, buôn bán hàng ngày.

Được biết, bà Hồ Thị Điểu làm nghề dọn vệ sinh tại chợ Truồi từ hơn 5 năm nay. Hoàn cảnh nhà bà Điểu rất khó khăn, gia đình thuộc danh sách hộ cận nghèo của địa phương. Trong bối cảnh đó, việc “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của bà Điểu đã khiến nhiều tiểu thương và người dân địa phương cảm kích, trân trọng./.

Bạn đang đọc bài viết Nữ lao công nghèo trả lại 30 triệu đồng sau khi nhặt được. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khi những người lao công là “chiến sỹ tuần tra”
Nhìn những người lao công lặng lẽ làm đẹp cho phố phường nhưng lại không ngại hiểm nguy vây bắt tội phạm giống như những người chiến sỹ công an tuần tra làm nhiệm vụ, tôi thực sự bất ngờ về lòng dũng cảm của họ...
Thầm lặng làm đẹp phố phường
Màn đêm xuống, khi mọi gia đình được nghỉ ngơi sau ngày dài thì những công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Quảng Ngãi miệt mài với công việc thu gom rác thải, quét dọn trên từng ngóc ngách các tuyến đường.
Công nhân quét rác thành đại biểu HĐND thành phố
3 giờ sáng, cả thành phố đang chìm trong giấc ngủ. Dưới ánh đèn điện, chị Hiên mải miết quét dọn. Gần 10 năm qua, ngày nào cũng thế, bất kể đêm đông lạnh giá hay ngày hè nóng bức, cứ đến ca là chị lại ra đường, đến từng con phố để quét và thu gom rác thải

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.