Thứ năm, 28/09/2023 11:20 (GMT+7)

Chủ tịch Bình Định: Nếu công chức xây nhà trái phép phải tháo dỡ trước tiên

MTĐT -  Thứ năm, 18/05/2023 15:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chủ tịch Bình Định Phạm Anh Tuấn yêu cầu cưỡng chế tháo dỡ trước tiên đối với các công trình xây dựng trái phép của chủ hộ là công chức.

Ngày 18/5, Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn yêu cầu TP Quy Nhơn khẩn trương rà soát hồ sơ 158 trường hợp xây dựng trái phép tại phường Quang Trung để cưỡng chế theo pháp luật, dứt điểm trong năm nay.

Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh cưỡng chế tháo dỡ trước tiên đối với các trường hợp hộ gia đình vi phạm là đảng viên, công chức nếu có.

Chủ tịch Bình Định: Nếu công chức xây nhà trái phép phải tháo dỡ trước tiên
Chủ tịch Bình Định yêu cầu rà soát 158 công trình vi phạm tại TP Quy Nhơn để xử lý. Trong ảnh là công trình trái phép của chủ hộ nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định (Ảnh: Bình Định).

Lãnh đạo tỉnh Bình Định đồng thời yêu cầu TP Quy Nhơn chỉ đạo các cấp trực thuộc thường xuyên kiểm tra trật tự xây dựng trên địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm; xử lý trách nhiệm người đứng đầu, các tổ chức, cá nhân do thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý để xảy ra vi phạm.

Liên quan tình trạng vi phạm trong lĩnh vực xây dựng tại TP Quy Nhơn, trong cuộc họp mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định còn nêu rõ quan điểm kiên quyết xử lý các trường hợp có đầy đủ điều kiện mà vẫn lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép.

Còn đối với người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, không có nhà ở, có biện pháp tháo gỡ phù hợp để đảm bảo an sinh xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Bình Định: Nếu công chức xây nhà trái phép phải tháo dỡ trước tiên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Doãn Công/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thành phố Yên Bái: Tổ chức Đêm hội trăng rằm
Tối ngày 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), cùng với các địa phương trong tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã có một Đêm hội Trăng rằm tưng bừng, rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi và người dân thành phố.