Thứ tư, 25/05/2022 23:54 (GMT+7)

Có một mùa cỏ hồng ở Đà Lạt đẹp lịm tim!

MTĐT -  Thứ bảy, 06/11/2021 14:37 (GMT+7)

Với nhiều người, được thưởng thức cảnh ánh nắng xuyên qua màn sương buổi sáng sớm, ngồi ngắm nhìn những thảm cỏ hồng ở Đà Lạt lại là cái thú khó mà bỏ được.

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao ở Đà Lạt lại có đồi cỏ hồng hay không? Và tại sao lại được đặt tên là cỏ hồng?

Khi những giọt sương đã tan đi, bầu trời xanh ngắt thì thời điểm đó những đồi cỏ ở Đà Lạt khoác lên mình những màu hồng êm ái. Và cũng từ đó, cái tên đồi cỏ hồng ra đời như một "đặc sản" chỉ có ở Đà Lạt mà thôi.

Empty
Empty

Thường vào khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm, những bụi cỏ bắt đầu mọc và phát triển trên các quả đồi ở Đà Lạt. Thời gian này cũng chính là lúc hoa dã quỳ ở Đà Lạt nở vàng ruộm mang tới cho thành phố này một bản nhạc cực kỳ hoang dại. Nhiều người cứ truyền tai nhau rằng, đến Đà Lạt, nắm tay người yêu ngắm đồi cỏ hồng trong sương sớm thì chắc chắn sẽ bên nhay mãi mãi.

Empty
Empty

Loại cỏ này thực chất là cỏ tuyết, và địa điểm ngắm cỏ hồng đẹp nhất chính là suối Vàng. Tại đây, bạn có thể thoả thích ngắm những "cánh đồng" cỏ hồng bao trọn ở trên các ngọn đồi. Và Đà Lạt thời điểm này lại dịu dàng và ngọt ngào đến lạ.

Empty
Empty

Từ giữa trưa cho tới cuối chiều là lúc bạn không nên tới tham quan đồi cỏ hồng vì lúc này cỏ bắt đầu khô, màu cỏ sậm hơn mà người dân địa phương thường gọi đó là “cỏ cháy”, những ngọn đồi cỏ hồng lúc này không còn giữ được vẻ đẹp như buổi sáng sớm.

Empty
Empty
Empty
Empty
Bạn đang đọc bài viết Có một mùa cỏ hồng ở Đà Lạt đẹp lịm tim!. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Travelmag

Cùng chuyên mục

Nhà “chuồng cọp” và những nỗi lo
Những ngày gần đây, trên địa bàn Hà Nội xảy ra liên tiếp nhiều vụ cháy, có vụ thiệt hại về người, có vụ chỉ thiệt hại về tài sản vì được lực lượng cứu hỏa dập tắt kịp thời.

Tin mới