Thứ năm, 08/12/2022 12:21 (GMT+7)

Đà Nẵng: Người dân dùng xe container để chắn bão

Bình An -  Thứ ba, 27/09/2022 20:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự báo bão Noru có cường độ lớn khi đổ bộ vào đất liền, nhiều người dân Đà Nẵng đã chi hàng chục triệu đồng để thuê xe tải, container, xe tải về chắn trước cửa và vây quanh nhà hàng, khách sạn.

Chiều 27/9, ảnh hưởng do bão Noru, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có mưa rất to và bắt đầu có gió mạnh. Người dân địa phương đang gấp rút gia cố nhà cửa để hạn chế thiệt hại khi bão đổ bộ.

tm-img-alt
Nhiều người dân Đà Nẵng đã chi hàng chục triệu đồng thuê xe container đậu chắn trước cửa nhà để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ đất liền
tm-img-alt
Nhiều người dân cho biết, việc để ôtô như thế này có tác dụng chắn gió, hạn chế vỡ các tấm kính cửa. Họ cho rằng đã áp dụng biện pháp phòng chống này trong nhiều đợt bão và có hiệu quả.
tm-img-alt
Khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp đã thuê xe tải trọng lớn chặn trước mặt tiền để chống bão Noru
tm-img-alt
Không chỉ các hộ kinh doanh, nhiều người dân cũng sử dụng phương pháp dùng ô tô đậu trước nhà để hạn chế sức công phá của bão.
tm-img-alt
Một ngân hàng dùng xe tải nhỏ và ô tô đậu trước cửa để chắn bão
tm-img-alt
Để ứng phó bão số 4, thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương tổ chức sơ tán dân vùng có nguy ơ đến nơi an toàn, hoàn thành trước 14h ngày 27/9. Đồng thời, yêu cầu người dân (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h cùng ngày đến khi có thông báo tiếp theo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố.
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Người dân dùng xe container để chắn bão. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ : Tìm...
Người về vắng quạnh mùa hoa//Để ta tìm mãi xót xa cõi lòng...
Ra mắt sách ảnh “Phút giây đáng nhớ”
Sự kiện ra mắt sách ảnh “Phút giây đáng nhớ” được tổ chức nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2022) và 50 năm chiến thắng Quảng Trị (1972-2022).

Tin mới