Hà Nội, Thứ Năm Ngày 05/08/2021

Bất động sản du lịch tiếp tục thu hút nhà đầu tư trong năm 2020

Mtđt, 15:22 10/01/2020

Những năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang phát triển với tốc độ cao. Biệt thự biển năm 2020 được giới chuyên gia dự đoán sẽ vẫn là kênh đầu tư hút vốn.

Tại hội thảo Dự báo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020 diễn ra sáng nay (10/1), TS Bùi Quang Tín nhận định, mức chi tiêu bình quân một ngày của khách du lịch đến từ hầu hết các thị trường đều tăng.

Theo dự báo của WB, tại Việt Nam trung bình mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu, dự kiến đạt 33 triệu vào năm 2020. Do đó nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở sẽ tăng cao.

Ngoài ra theo một khảo sát mới đây có đến 65% lựa chọn bất động sản ven biển để đầu tư, 74,8% chọn căn nhà thứ 2 là vùng du lịch biển. Chính vì vậy thời gian gần đây hàng loạt dự án bất động sản ven biển được các nhà đầu tư triển khai tại các tỉnh thành như Quy Nhơn, Long Hải, Ninh Thuận… Đây là những điểm thu hút đầu tư mới nổi trong một thời gian rất ngắn.

Những năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang phát triển với tốc độ cao. Biệt thự biển năm 2020 được giới chuyên gia dự đoán sẽ vẫn là kênh đầu tư hút vốn. Các địa phương sở hữu bờ biển dài như Cam Ranh, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long đều có sự bứt phá. Điển hình như 2018, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đón gần 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 2,8 triệu lượt, tăng 37% so với năm 2017. Doanh thu du lịch ước đạt 20.524 tỷ đồng.

Trước đó, tại buổi báo cáo tổng kết tình hình thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019, nhiều chuyên gia cho rằng, năm 2020, thị trường bất động sản du lịch phía Nam vẫn hấp dẫn.

Đánh giá thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam 2020, TS. Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng chưa bao giờ ngành du lịch của Việt Nam bùng nổ như hiện nay.

"Dự báo đến năm 2020 đón 21 triệu lượt khách quốc tế, đến 2025 đón 32 triệu lượt và đến 2030 sẽ đón 47 triệu lượt, tăng trưởng bình quân cả giai đoạn 9-11%/năm. Với tốc độ tăng trưởng như vậy, du lịch Việt Nam sẽ cất cánh và phát triển lên tầm cao mới thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thập kỷ tới", ông Khánh khẳng định

Cũng theo ông Khánh với sự tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế và nội địa thời gian qua đã thúc đẩy làn sóng đầu tư ồ ạt vào các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng, biệt thự, căn hộ du lịch...tại các trung tâm du lịch lớn, đặc biệt là các địa phương như Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vũng Tàu... .

Ông Khánh cho rằng việc nhà đầu tư đang đầu tư vào bất động sản du lịch đang mang lại giá trị gia tăng vượt trội hơn hẳn các kênh đầu tư vào bất động sản loại hình khác. Bất động sản du lịch vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn hứa hẹn hiệu quả cao nếu lựa chọn đúng địa bàn, đúng loại hình phù hợp với xu hướng nhu cầu của thế hệ khách du lịch mới, thời kỳ gắn với cách mạng công nghiệp 4.0.

Quan sát trên thị trường có thể thấy, hiện nay các loạt hình bất động sản du lịch đang ngày càng trở nên phong phú. Cụ thể, nếu như trước đây chỉ là các tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng thông thường thì hiện nay nhiều chủ đầu tư đang phát triển đa dạng các loại hình sản phẩm từ du lịch giải trí, thể thao biển cho đến du lịch chăm sóc sức khỏe, tái tạo năng lượng.

Theo các chuyên gia, năm 2019 khi những thị trường lớn như TPHCM và Hà Nội có sự chững lại cả về nguồn cung và giao dịch, thì một số thị trường như Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ (Ninh Thuận), Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) và Long Hải - Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)... đã và đang trở thành các "điểm nóng" của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.Thị trường BĐS Việt Nam đang thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhiều nhà đầu tư lần đầu tiên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bất động sản du lịch tiếp tục thu hút nhà đầu tư trong năm 2020 tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản