Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/09/2020

Chưa giải quyết dứt điểm sai phạm công trình 8B Lê Trực

MTĐT, 10:31 22/11/2017

Tại buổi giao ban báo chí của Thành Ủy Hà Nội chiều ngày 21/11, PGĐ Sở Xây dựng Hà Nội - Trần Việt Trung cho biết, có những vấn đề phức tạp trước khi giải quyết sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Tại buổi giao ban báo chí của Thành Ủy Hà Nội chiều ngày 21/11, PGĐ Sở Xây dựng Hà Nội - Trần Việt Trung cho biết, đang có những vấn đề phức tạp trước khi triển khai giai đoạn 2 giải quyết sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Báo điện tử VTV cho biết, theo PGĐ Sở Xây dựng Hà Nội - Trần Việt Trung, đang có những vấn đề phức tạp trước khi triển khai giai đoạn 2 giải quyết sai phạm tại công trình 8B Lê Trực. PGĐ Sở Xây dựng Trần Việt Trung cho biết công việc này, Chính phủ có giao cho Hà Nội và thành phố cũng có hứa thực hiện xong trong tháng 10. Tuy nhiên theo ông Trung, về mặt kỹ thuật đang có những vấn đề khó khăn.

Theo ông Trung, nếu chọn phương án cắt dọc, toàn bộ hệ thống kết cấu sẽ bị ảnh hưởng. Nếu toàn bộ kết cấu bị ảnh hưởng, chúng ta có thể phải triển khai vấn đề chống đỡ từ dưới tầng hầm đi lên tất cả các tầng để chống đỡ. Như vậy sẽ ảnh hưởng luôn đến các tầng còn lại, khi đó làm phá vỡ kết cấu của công trình.

Giao ban báo chí Thành Ủy Hà Nội chiều ngày 21.11

Báo lao động đưa tin, trước đó, ngày 18/11, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp HĐND TP. Tại đây, cử tri đề nghị ông Nguyễn Đức Chung làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác cán bộ và xử lý tòa nhà 8B Lê Trực.

Về giải quyết nhà 8B Lê Trực, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng, hiện nay đã cắt xong tầng 19.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Chung, công trình này thiết kế từ tầng số 10 là giật cấp nên đang chờ thẩm định của các nhà khoa học và Bộ Xây dựng, nếu theo hướng cắt giật sẽ không đảm bảo kết cấu công trình.

Theo kết quả kiểm tra của liên ngành thành phố Hà Nội, dự án 8B Lê Trực có nhiều sai phạm so với giấy phép xây dựng đã được cấp. Cụ thể từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36 m so với khối đế, song chủ đầu tư đã xây thẳng đến mái, vneconomy thông tin.

Phần giật cấp đầu hồi phía Đông theo thiết kế từ độ cao 44 m công trình giật cấp vào 15 m và tại độ cao 50 m giật cấp tiếp thêm 5,3 m về phía Tây, nhưng chủ đầu tư không xây dựng giật cấp làm tăng diện tích sàn xây dựng.

Công trình cao đến đỉnh tum thang là 53 m nếu làm đúng giấy phép. Thực tế chủ đầu tư đã tự ý tăng chiều cao các tầng, xây thêm tầng 19, tổng chiều cao hiện tại khoảng 69 m (vượt 16 m, tương đương 5 tầng). Diện tích sàn theo giấy phép xây dựng là gần 30.000 m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã xây dựng khoảng 36.000 m2, tăng trên 6.000 m2 so với giấy phép.

Tháng 11/2015, thành phố Hà Nội bắt đầu phá dỡ phần sai phạm tại nhà 8B Lê Trực, hiện mới hoàn thành giai đoạn 1.

T/H

Bạn đang đọc bài viết Chưa giải quyết dứt điểm sai phạm công trình 8B Lê Trực tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản