Hà Nội, Thứ Hai Ngày 21/06/2021

P.Đồng Xuân (Hoàn Kiếm): Công trình sai phạm TTXD phá vỡ quy hoạch!

Anh Chi, 10:04 31/03/2020

Đồng Xuân là một Phường có những tuyến phố cổ đông đúc bậc nhất của Quận Hoàn Kiếm, nhưng hiện nay trên các tuyến phố Cổ của địa phương này lại để xảy ra tình trạng vi phạm TTXD.

Trong những năm qua, chính quyền Phường Đồng Xuân và lực lượng quản lý TTXDĐT Quận Hoàn Kiếm phụ trách địa bàn Phường buông lỏng công tác quản lý TTXD để một số công trình trên các tuyến phố như Hàng Khoai, Hàng Chiếu, Gầm Cầu.. ngang nhiên xây dựng sai phạm với chiều cao và số tầng khủng, phá vỡ nghiêm trọng quy hoạch khu phố Cổ (Theo quyết định 6398, các công trình này được phép xây dựng lớp ngoài 3 tầng, lớp trong 4 tầng); Các công trình này nằm cách trụ sở UBND phường Đồng Xuân vài trăm mét nhưng dường như chính quyền và lực lượng quản lý TTXDĐT địa bàn bị tê liệt khi làm ngơ cho các công trình vi phạm này vô tư hoàn thiện và đi vào sử dụng mà không có biện pháp ngăn chặn, xử lý quyết liệt, mặc dù một số công trình sai phạm đã bị UBND Quận Hoàn Kiếm tiến hành xử phạt và ra quyết định cưỡng chế.

Thời điểm hiện tại, trên tuyến phố Hàng Khoai do sự buông lỏng quản lý của lãnh đạo chính quyền và lực lương chức năng sở tại, một công trình xây dựng vô tư thi công sai phạm như vượt tầng, vượt mật độ, phá vỡ quy hoạch. Cụ thể, công trình số 1 ngõ 2 Hàng Khoai hiện đang thi công lên đến 5 tầng, bắt đầu bước vào giai đoạn gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng (sai phạm vượt lớp ngoài 1 tầng, lớp trong 1 tầng theo quy hoạch phố Cổ).

Công trình số 1 ngõ 2 Hàng Khoai thời điểm thi công phần thô bắt đầu sai phạm

Công trình vi phạm TTXD đang bước vào hoàn thiện

Điều đáng nói ở đây là mặc dù để xảy ra vi phạm như vậy nhưng lãnh đạo chính quyền và lực lượng chức năng nơi đây lại dường như đang “làm ngơ” để cho chủ đầu tư ung dung thi công đi sai phạm và đi vào hoàn thiện mà không có biện pháp ngăn chặn xử lý.

Đề nghị lãnh đạo Quận Hoàn Kiếm và các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm những sai phạm TTXD đang diễn ra tại công trình số 1 ngõ 2 Hàng Khoai thuộc địa bàn phường Đồng Xuân, đồng thời có những hình thức kỷ luật với các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm, thể hiện tính nghiêm minh của luật pháp hiện hành.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin.

Bạn đang đọc bài viết P.Đồng Xuân (Hoàn Kiếm): Công trình sai phạm TTXD phá vỡ quy hoạch! tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị