Hà Nội, Thứ Ba Ngày 22/09/2020

TP.HCM: Nhiều cơ sở kinh doanh ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè

H.Nhớ - T.Anh, 08:57 27/02/2020

Hàng loạt cơ sở kinh doanh ngang nhiên lấn chiếm lòng, lề đường, gây ra nhiều bức xức cho người dân.

Tại đường Song Hành và Đông Hưng Thuận 2, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, hàng loạt biển hiệu, biển quảng cáo, bàn ghế, xe ô tô, xe máy… từ một số quán nhậu, cơ sở sửa chữa ô tô, cửa hàng di động… để bừa bãi, thậm chí là xe đậu thành nhiều dãy, chiếm hết phần lề đường. Các cửa hàng điện lạnh thì để hàng đống các mặt hàng cũ như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh… ngay trên vỉa hè, tạo thành một bức tường phế liệu trước nhà người dân.

Chưa hết, có nơi, nhiều người còn tự ý đem bàn ghế, thùng sơn, thùng xốp, phương tiện xe ba bánh tự chế để buôn bán… bày ngay trên lòng đường, hình thành khu chợ tự phát. Người mua khi có nhu cầu thì dừng xe ngay giữa đường khiến lưu thông bị ùn ứ, người đi bộ không còn lối đi. Cảnh quan đô thị cũng trở nên nhếch nhác, xấu xí.

Đáng nói là, rác từ các khu chợ tự phát thải này được ra một cách vô tội vạ, không được thu gom, hình thành khu tập kết rác tự phát, để lâu ngày, cộng thêm trời nắng gắt làm rác bị phân hủy, bốc mùi rất hôi thối. Hiện nay, tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu thuyên giảm, việc rác thải bị ùn ứ, không được xử lí kịp thời sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, các mầm bệnh phát triển, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân.

Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng quận 12 sớm có phương án giải quyết tình trạng nêu trên, nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và môi trường sống xanh - sạch cho người dân.

Dưới đây là các hình ảnh PV Môi trường & Đô thị điện tử ghi nhận được:

Nhiều người đậu xe ngay trên đường để mua hàng, gây cản trở giao thông

Đoạn đường hẹp bị ùn tắc do người bán hàng rong

Bàn ghế, thùng giấy, thùng xốp, xe ba bánh… được bày ngay trên đường

Một cơ sở để xe lung tung, sai quy định trên vỉa hè

Bức tường phế liệu nằm ngay trước cửa một hộ dân

Quán nhậu chiếm luôn vỉa hè để bày bàn ghế phục vụ kinh doanh

Quán ẩm thực 72 Song Hành ngang nhiên chiếm dụng lề đường, dùng thảm cỏ trải ra làm nơi đậu xe cho khách

Một quán khác cũng để xe máy sai quy định

Các biển hiệu, biển quảng cáo đặt sát mép đường, cản trở lối đi của người đi bộ

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Nhiều cơ sở kinh doanh ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị