Hà Nội, Thứ Tư Ngày 12/08/2020

Phiến đá tự nhiên - giải pháp xây dựng sinh thái

Mtđt, 11:31 08/05/2017

Đóng vai trò như một lựa chọn về vật liệu xây dựng xanh, các phiến đá tự nhiên mang lại những lợi ích thân thiện với môi trường, cung cấp cnhững giải pháp cải thiện tính bền vững cho những công trình.

Để chiết xuất và sản xuất đá tự nhiên không sử dụng vật liệu xây dựng nhân tạo, hóa chất hay lò đốt nhiên liệu hóa thạch do đó quá trình này rất đơn giản và bền vững. Lượng khí thải CO2 ra bầu khí quyển được giảm đáng kể. Chính vì vậy, đá tự nhiên là một lựa chọn sinh thái tuyệt vời cho bất kỳ dự án xây dựng bền vững.

Phiến đá tự nhiên có thể được sử dụng để thiết kế tường chịu lửa, các lớp cách nhiệt và là vật liệu phủ để cố định tòa nhà, mang lại lợi ích về nhiệt và âm thanh.

Vật liệu này được sử dụng làm lớp vỏ bọc hiệu quả nhất, khoảng cách giữa lớp vỏ và lớp cách điện tạo ra không gian cho không khí liên tục lưu thông. Không khí nóng trong khoang tăng lên sẽ được thoát ra ngoài, tạo ra một chu trình thông gió liên tục.

Ngoài việc cung cấp những lợi thế thân thiện với môi trường, các phiến đá tự nhiên còn tăng cường vẻ đẹp vượt thời gian và thẩm mỹ cho các công trình xây dựng.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Phiến đá tự nhiên - giải pháp xây dựng sinh thái tại chuyên mục Vật liệu xây dựng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Vật liệu xây dựng
(phapluatmoitruong.vn) - Mong muốn có một công cụ thống kê đầy đủ những địa điểm bị ô nhiễm môi trường một cách có hệ thống, nhóm sinh viên Trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã đưa ra ý tưởng về phần mềm trên smartphone có tên gọi “Mark Pollution”
(phapluatmoitruong.vn) - Phạm vi sống về địa lý của nhiều loài được giới hạn bởi các hàng rào do chính các yếu tố môi trường và khí hậu tạo ra ngăn cản sự phát tán. Các loài động vật có vú sống ở Bắc Mỹ không thể nào vượt qua Trung Mỹ để đến được Thái Bình Dương để đến được Haoai, các loài cá biển tại vùng biển Caribê không thể vượt qua Trung Mỹ để đến được Thái Bình Dương và các loài cá nước ngọt trong các hồ của Châu Phi không có cách nào vượt cạn để đến những hồ biệt lập lân cận. Các đại dương, sa mạc, đỉnh núi và những dòng sông đều đã ngăn cản sự di chuyển của các loài. Do sự cách ly địa lý, quá trình tiến hoá được phân ly theo các hướng khác nhau trên những khu vực chính của Trái đất; ví dụ như các loài sinh vật ở khu vực Châu Úc - Niu Ghi Nê khác hẳn với chính các loài ở khu vực Đông Nam Á lân cận. Các hòn đảo, những nơi cư trú biệt lập cách ly hoàn toàn có xu hướng phát triển các loài sinh vật đặc hữu.
(phapluatmoitruong.vn) - Hơn mười năm tự mày mò chế tạo, Nguyễn Hải Châu không ngờ có ngày vinh dự đón nhiều nhà khoa học tên tuổi trong lĩnh vực máy nông nghiệp về thăm xưởng sản xuất của mình ở ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tới thời điểm này, anh đã cho ra đời 30 loại máy tích hợp nhiều chức năng như chế biến thức ăn chăn nuôi, máy băm cỏ, máy làm cám viên, máy nghiền phế phẩm nông nghiệp…, xứng đáng là nhà sáng chế của nông dân.