Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/05/2021

Đà Nẵng dừng quán bar, karaoke, vũ trường, chợ đêm từ 0 giờ ngày 3/5

Nguyễn Thúy, 08:15 03/05/2021

Đà Nẵng vừa yêu cầu tạm dừng các quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử... Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người như khu phố đi bộ, chợ đêm ừ 0h ngày 3/5 để phòng dịch.

Tối 2/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết, thực hiện Công điện số 583/CĐ-BYT ngày 02/5/2021 của Bộ Y tế về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ký quyết định yêu cầu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ như: Quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0 giờ ngày 3/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện; tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2519/UBND-SYT ngày 29/4/2021 về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng quận Sơn Trà (Đà Nẵng) kiểm tra giám sát, xử ly các trường hợp vi phạm quy định 5K.

Chiều 2/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, mắc COVID-19 và đoàn chuyên gia Trung Quốc, thực hiện thần tốc truy vết, cách ly y tế.

Đồng thời, phối hợp tổ chức cách ly phù hợp, giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần và cách ly tại nhà đối với các trường hợp nêu tại mục 1 Công văn này; nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly tập trung ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS- Cov-2. Khẩn trương thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà, can thiệp y tế phù hợp đối với những trường hợp tiếp xúc gần, những trường hợp có liên quan tại các địa điểm các chuyên gia Trung Quốc di chuyển qua.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng đề nghị Trung tâm Y tế các quận, huyện tiếp tục chuẩn bị các điều kiện về nguồn lực và duy trì thiết lập các khu cách ly tại đơn vị; sẵn sàng tiếp nhận, cách ly y tế các trường hợp F1, nghi ngờ mắc bệnh theo quy định. Ngoài ra, tiến hành ngay việc xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân lưu trú; các địa điểm trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, đoàn chuyên gia Trung Quốc đã từng đến, ở, làm việc; các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, cần tăng cường rà soát, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy trình, quy định về nhập cảnh, giám sát, cách ly y tế, xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lấy ra cộng đồng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục cập nhật các ổ dịch, vùng dịch tại các địa phương trên cả nước; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. Tùy theo diễn biến dịch bệnh trên cả nước, chủ động tham mưu Sở Y tế tham mưu UBND thành phố chỉ đạo các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng dừng quán bar, karaoke, vũ trường, chợ đêm từ 0 giờ ngày 3/5 tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội