Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 24/01/2020

Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng nói gì sau buổi họp kỷ luật?

Mtđt, 20:54 12/04/2018

Kết thúc buổi họp kỷ luật sáng nay, cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM), nói nữ giáo viên mong muốn sự việc được xem xét khách quan.

Sáng 12/4, trường THPT Long Thới họp hội đồng kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu trong vụ việc học sinh phản ánh cô giáo không giảng bài suốt hơn ba tháng. Đại điện Sở GD&ĐT TP.HCM có mặt, hướng dẫn và tư vấn công tác kỷ luật.

Trao đổi với Zing.vn sau cuộc họp, cô Châu nói chưa biết mức đề xuất kỷ luật của nhà trường dành cho mình, vì hiện tại được giữ kín. Nữ giáo viên mong muốn hội đồng kỷ luật xem xét sự việc khách quan.

Cô Trần Thị Minh Châu nói mình đã sai, mong muốn được xem xét sự việc một cách khách quan. Ảnh chụp từ video.

Khi được hỏi cụ thể về việc không giảng bài như thế nào, cô giáo từ chối chia sẻ và nói: “Tôi không nói gì không có nghĩa không giảng gì. Nhưng giờ mọi người bảo tôi không giảng bài trong suốt hơn ba tháng thì có nói gì cũng không còn ý nghĩa nữa”.

Nữ giáo viên dạy Toán cho rằng nếu muốn hiểu đúng bản chất sự việc thì nên lắng nghe ý kiến của những học sinh ở lớp cô đứng lớp.

“Chỉ các em mới nói đúng nhất. Trong chuyện này, các em cũng tội nhất, bị ảnh hưởng nhiều nhất”, cô Châu nói.

“Tôi không nghĩ mình sẽ nhận mức kỷ luật cao nhất, cũng chưa nghĩa tới trường hợp xấu nhất. Đến giờ, tôi rất muốn quay lại giảng dạy các em - những học sinh mà tôi rất thương”, nữ giáo viên chia sẻ.

Cô giáo này nói bản thân không quen với những ngày rảnh rỗi, nên khi không có việc gì, cô vẫn ở lại trường phụ đạo miễn phí vào chiều tối.

"Có những học sinh không phải lớp tôi vẫn xin vào ngồi nghe giảng nên nói tôi tính tình khó chịu, khó giao tiếp liệu có đúng không?", cô Châu nói tiếp.

Nữ giáo viên mong muốn sự việc nhanh kết thúc vì mọi người đều đã quá mệt mỏi trong thời gian qua.

Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Minh Nhật.

Theo kế hoạch, hôm nay, hội đồng kỷ luật nhà trường chỉ xem xét trường hợp cá nhân cô Châu, sau đó sẽ tiến hành họp kỷ luật giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1, nơi em Phạm Song Toàn từng theo học.

Chiều nay, hiệu trưởng nhà trường sẽ báo cáo Sở GD&ĐT TP.HCM kết quả kỷ luật cô Châu và các cá nhân liên quan.

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM thẩm định và thông qua, trường sẽ công bố kết quả kỷ luật cuối cùng về vụ việc cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng.

Chiều 11/4, UBND TP.HCM có văn bản thông báo kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu về nội dung buổi làm việc với các bên liên quan phản ánh của học sinh trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.

Theo kết quả buổi làm việc, phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị hiệu trưởng trường THPT Long Thới cần kiên quyết xử lý rõ ràng, nhanh chóng và đúng luật đối với cá nhân cô giáo Trần Thị Minh Châu và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Trong cuộc họp khẩn về việc này trước đó, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, khẳng định hiệu trưởng trường THPT Long Thới, cô Châu và những người liên quan khác sẽ bị kỷ luật.

Theo Tri thức trực tuyến (Zing News)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng nói gì sau buổi họp kỷ luật? tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục