Chủ nhật, 29/01/2023 05:50 (GMT+7)

Hà Nội: Chuẩn bị tốt kế hoạch để người dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm

Thanh Mai -  Thứ năm, 27/10/2022 11:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chủ trì làm việc với các cơ quan liên quan về kế hoạch triển khai các hoạt động của TP. Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

tm-img-alt
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì làm việc với các cơ quan liên quan về kế hoạch triển khai các hoạt động dịp Tết. Nguồn: Cổng TTĐT Hà Nội.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức các hoạt động thường niên như: Thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, lão thành cách mạng trên địa bàn Thành phố; gặp mặt các văn nghệ sỹ trí, thức; gặp mặt nguyên lãnh đạo Thành phố qua các thời kỳ; gặp mặt các Đại sứ, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Năm nay, Thành phố Hà Nội cũng sẽ thực hiện trang trí trên địa bàn Thành phố với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân mới 2023”; kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Việc xây dựng Kế hoạch phục vụ các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhằm đảm bảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phục vụ Nhân dân đón Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đồng thời, chủ động trong công tác chăm lo tới các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, khu vực còn có khó khăn; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, ngay sau cuộc họp này, Thành ủy sẽ họp bàn xem xét ban hành Kế hoạch cụ thể để các sở ngành có căn cứ triển khai. Khi kế hoạch được ban hành, các sở, ngành, đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ chuẩn bị kế hoạch riêng cho từng đơn vị để phối hợp chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Nhấn mạnh hiện kinh tế xã hội vẫn đang gặp những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Công Thương chuẩn bị chu đáo nguồn hàng, bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa với mức giá bình ổn để phục vụ Nhân dân đón Tết.

Đối với Sở Văn hóa và Thể thao, cần có kế hoạch tổng thể cho các hoạt động văn hóa, thể thao cấp Thành phố và các quận, huyện trong dịp Tết. Đảm bảo không gian, điều kiện để tổ chức các hoạt động văn hóa trong dịp Tết.

Đối với các cơ quan báo chí Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, tăng cường tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) gắn với triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế xã hội năm 2022; các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội trên địa bàn Thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu Công an Thành phố bám sát kế hoạch chung của Thành phố, có kế hoạch riêng để đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp tội phạm, bảo đảm các mục tiêu quan trọng và tránh ùn tắc giao thông trong dịp cuối năm trên địa bàn Thành phố.

Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị thành viên trong lĩnh vực chiếu sáng, cây xanh, thoát nước… bảo đảm công tác tổ chức trang hoàng đường phố trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Cùng với đó, Sở Y tế phải đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Đối với các cơ quan báo chí trên địa bàn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, tăng cường tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Chuẩn bị tốt kế hoạch để người dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thành phố Uông Bí: Hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023
Ngày 27/1, hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023, đồng loạt các xã, phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố Uông Bí đã tổ chức lễ phát động, ra quân trồng cây đầu xuân với tinh thần thiết thực, hiệu quả.

Tin mới