Thứ năm, 06/10/2022 10:35 (GMT+7)

Hà Nội: Hình ảnh cơn giông kinh hoàng đổ bộ về Thủ đô

MTĐT -  Thứ tư, 05/06/2019 18:58 (GMT+7)

Hình ảnh được ghi lại chiều ngày 5/6 tại Hà Nội, khi bầu trời thủ đô xuất hiện những đám mây kì lạ, kèm theo gió giật mạnh.

Chiều tối 5/6, đám mây kì lạ, kèm theo gió giật mạnh kèm theo sấm sét bất chợt đã khiến giao thông trên nhiều tuyến phố Hà Nội trở nên hỗn loạn. Đáng nói, khi gió giật, không ít phương tiện bất chấp nguy hiểm dừng đỗ xe trong hầm đường bộ, gây ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông… 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (5/6) do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

18h tối 5/6, bầu trời Hà Nội bị mây đen bao phủ kèm theo những luồng gió rất mạnh.
Gió giật mạnh kéo đám mây giông di chuyển nhanh về phía nội đô thành phố.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc Bộ có mưa rào và dông.
Theo dự báo, vùng mây đối lưu sẽ gây ra mưa rào và dông cho các quận phía tây Hà Nội bao gồm quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân và Cầu Giấy, sau đó vùng mưa dông có khả năng ảnh hưởng sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, dông sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thủ đô gần như tối sầm lại.

Dự báo chi tiết thời tiết ngày mai 6/6/2019, Hà Nội đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; ngày có mây, trời nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 59 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ, có nơi trên 37oC.

Ngoài ra, Hà Nội đang bước vào mùa mưa, lời khuyên tốt nhất cho mọi người mỗi sáng khi đi ra đường là phải chuẩn bị ít nhất một áo mưa để tránh những cơn mưa đột ngột và đảm bảo an toàn giao thông.

 Nguồn ảnh: Fb

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hình ảnh cơn giông kinh hoàng đổ bộ về Thủ đô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Di dời dân do sạt lở bờ sông Gianh
Theo chính quyền địa phương, điểm sạt lở bờ sông Gianh tại thôn Sảo Phong, xã Phong Hóa xuất hiện từ ngày 1-10 và ngày càng lấn sâu gây nguy hiểm trực tiếp các hộ dân khác trong khu vực.

Tin mới