Thứ hai, 04/12/2023 23:55 (GMT+7)

Hà Nội: Số tiền ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini khoảng 110 tỷ đồng

Nam Hà -  Thứ năm, 28/09/2023 09:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Số tiền ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini khoảng 110 tỷ đồng, quận Thanh Xuân đang xây dựng các phương án, đánh giá mức độ thiệt hại từng hoàn cảnh để hỗ trợ.

Chiều 27/9, UBND TP. Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội thông tin Chương trình Lễ phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2023.

Theo ông Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, ngay sau khi xảy ra vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong, thành phố đã có những chính sách hộ trợ kịp thời, cao nhất cho các nạn nhân.

HĐND TP Hà Nội thông qua riêng một nghị quyết với 7 nhóm chính sách để sớm hỗ trợ, ổn định cuộc sống cho các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy. Trước hậu quả thương tâm của vụ hỏa hoạn, có nhiều tấm lòng của các tổ chức, cá nhân hướng về nạn nhân vụ cháy.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường phát biểu tại cuộc gặp mặt.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường phát biểu 

Ông Cương cho biết: Đến thời điểm hiện tại, số tiền ủng hộ tiếp nhận được của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nạn nhân vụ cháy (qua các tài khoản do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của TP Hà Nội công bố) là khoảng 110 tỷ đồng...

Chỉ tính riêng tài khoản tiếp nhận từ Ủy ban MTTQ phường Khương Đình, đến tuần trước đã nhận được 12.000 trang sao kê số tiền ủng hộ nạn nhân vụ cháy từ cộng đồng. Có người chỉ ủng hộ số tiền nhỏ nhưng rất đáng trân trọng.

Cũng theo ông Trường, do số lượng tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm rất lớn nên phía cơ quan MTTQ thường xuyên đối soát với ngân hàng để bảo đảm bất kỳ một ai ủng hộ đến hỏi sẽ có trong danh sách. Việc tiếp nhận và hỗ trợ sẽ được công khai, minh bạch trong thời gian sớm nhất.

Với phương châm các hình thức cứu trợ phải đảm bảo cứu trợ trước mắt và cứu trợ lâu dài, đúng lúc, đúng thời điểm, với số tiền lớn tiếp nhận được, MTTQ thành phố đã hướng dẫn MTTQ quận Thanh Xuân sau khi hỗ trợ ban đầu thì hỗ trợ 1 lần để đảm bảo tính ổn định lâu dài cho các hộ dân.

Quận Thanh Xuân đang khẩn trương xây dựng các phương án, trong đó phối hợp chính quyền đánh giá mức độ thiệt hại cụ thể của từng hoàn cảnh, theo đúng phương châm là tiền ủng hộ của các tập thể, cá nhân được sử dụng đúng mục đích, ý nghĩa lâu dài.

Tiếp theo, Ủy ban MTTQ TP sẽ họp, lấy thêm ý kiến từ các bên liên quan, báo cáo xin ý kiến lãnh đạo thành phố rồi sẽ giải ngân hỗ trợ cho các hộ, có sự công khai ngay về mức hỗ trợ và danh sách người được hỗ trợ./.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Số tiền ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini khoảng 110 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.