Thứ tư, 30/11/2022 05:30 (GMT+7)

Hà Nội: Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh, video “Hà Nội mát xanh”

MTĐT -  Thứ sáu, 07/10/2022 10:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 6/10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 15 năm 2022, Ban Tổ chức đã trao giải và triển lãm ảnh "Hà Nội mát xanh".

tm-img-alt
Một tác phẩm trong bộ ảnh giành giải Nhất là một trong những “lá phổi xanh” của Hà Nội nhìn từ trên cao của tác giả Vũ Minh Đức. Nguồn: BTC

Trong khuôn khổ lễ trao Giải Bùi Xuân Phái-Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 15 - năm 2022, Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức trao giải và triển lãm ảnh “Hà Nội mát xanh.”

Sau 10 tháng (từ 28/10/2021 - 1/9/2022), Cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 ảnh, video dự thi của các tác giả từ khắp nơi gửi về tham dự.

tm-img-alt
Bức ảnh chụp Hồ Hoàn Kiếm là một trong những "lá phổi xanh" của Hà Nội nhìn từ trên cao. Tác giả: Vũ Minh Đức. Nguồn: BTC

Ban giám khảo lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất cho “Những lá phổi xanh của Hà Nội nhìn từ trên cao” của tác giả Vũ Minh Đức; 2 giải Nhì trao cho “Phố xanh mùa nhớ!” (An Thành Đạt) và “Vẻ đẹp những không gian xanh vô giá của Hà Nội” (Lê Việt Khánh); 3 Giải Ba trao cho “Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cầu Long Biên bay về phía mặt trời” (Nguyễn Anh Tuấn), “Những nút giao thông xanh và hiện đại của Thủ đô” (Huy Hùng) và “Sức sống mới Hà Nội mát xanh” (Hòa Nguyễn); 4 Giải Khuyến khích gồm “Hà Nội đỏ rực trời hoa gạo” (Trương Văn Vị), “Hà Nội, màu xanh từ những cây cầu” (Phạm Tuấn Anh), “Những vệt nắng mùa Thu Hà Nội” (Bùi Lâm Khánh) và “Có một Hà Nội thật hùng vĩ qua nghệ thuật của ánh sáng” (Lê Hưng).

Bên cạnh 10 chùm ảnh đoạt giải, Ban tổ chức cũng chọn thêm được hơn 20 tác phẩm ấn tượng, có tính lan tỏa cao để triển lãm trong khuôn khổ Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 15 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (5 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Có thể nói, cùng với Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội, cuộc thi “Hà Nội mát xanh” cũng là một “nhiệt kế” của tình yêu Hà Nội, hoàn toàn có thể tiếp tục tổ chức thường niên gắn với giải thưởng Bùi Xuân Phái, từ đó tiếp tục kích hoạt hơn nữa những sáng tạo nghệ thuật cho Hà Nội, vì Hà Nội hôm nay và tương lai.

tm-img-alt

Tác phẩm trong bộ ảnh Hà Nội, màu xanh từ những cây cầu của tác giả Phạm Tuấn Anh giành giải Khuyến khích. Nguồn: BTC

Những tác phẩm đoạt giải hay được trưng bày đều có “mẫu số chung”: Thể hiện tình yêu và tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của các tay máy đối với mảnh đất ngàn năm văn hiến, phản ánh được vẻ đẹp thiên nhiên của Hà Nội, gắn với màu xanh đã trở thành biểu tượng của Thủ đô.

Những màu xanh, không gian xanh của Hà Nội được các tác giả tập trung nhiều nhất thường gắn với những danh lam nổi tiếng, mang đậm dấu ấn lịch sử, không chỉ trong nội thành, mà trải rộng ra ngoại thành. Và đan xen trong những tác phẩm phản ánh vẻ đẹp truyền thống của một thành phố sông hồ, nhiều tác phẩm cũng đã phản ánh được vẻ đẹp mang tính đương đại của một Thủ đô xanh. Thêm vào đó, trong những khuôn hình của các tác giả có thể cảm nhận khát khao, mong ước Thủ đô có được vẻ đẹp hoàn hảo.

Thanh Mai (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh, video “Hà Nội mát xanh”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8