Thứ năm, 30/06/2022 01:48 (GMT+7)

Hải Phòng: Đầu tư hạ tầng KCN Tiên Thanh quy mô hơn 410ha

MTĐT -  Chủ nhật, 29/05/2022 14:55 (GMT+7)

Dự án có quy mô 410,46ha tại xã Tiên Thanh và xã cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng với tổng mức đầu tư hơn 4.597 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 647/QĐ-TTg ngày 27/5/2022 chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo kết quả thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc theo dõi, chỉ đạo các khu công nghiệp hoạt động đúng quy định pháp luật.

UBND TP. Hải Phòng được giao đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm tra, xác định việc đáp ứng điều kiện cho thuê đất tại thời điểm cho thuê đất; bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đất đai.

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Đồng thời, Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng và các cơ quan có liên quan hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể quy mô vốn đầu tư và tiến độ thực hiện dự án theo từng giai đoạn.

Trong đó, lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai; giám sát, đánh giá việc triển khai dự án, trong đó có việc góp vốn và huy động vốn đầu tư đủ và đúng thời hạn của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật về đất đai, doanh nghiệp, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan…

Theo quyết định, Công ty Cổ phần Đầu tư khu công nghiệp Tiên Thanh làm chủ đầu tư Dự án. Được biết, công ty này được thành lập ngày 18/08/2020 với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Công ty có trụ sở chính tại thôn Ninh Duy, xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng do ông Nguyễn Khôi là người đại diện theo pháp luật.

KCN Tiên Thanh là 1 trong số 15 KCN mới với tổng diện tích trên 6.200 ha được Hải Phòng quy hoạch, thực hiện giai đoạn 2021 – 2025.

Năm 2021, Hải Phòng là địa phương thu hút nguồn vốn FDI nhiều nhất cả nước với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 5,26 tỷ USD, gấp gần 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2020. Hầu hết số vốn này tập trung vào các KCN.

Để tiếp tục tạo dư địa thu hút các nhà đầu tư lớn đến với Hải Phòng, hiện địa phương đã và đang triển khai thủ tục thành lập 6 KCN mới với tổng diện tích 2.758 ha bao gồm: dự án KCN Xuân Cầu, KCN Nam Tràng Cát, KCN Thủy Nguyên, KCN Tiên Thanh, KCN Tràng Duệ mở rộng, KCN Giang Biên 2.

Minh Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Đầu tư hạ tầng KCN Tiên Thanh quy mô hơn 410ha. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tạo thuận lợi phát triển khu công nghiệp sinh thái
Để khắc phục những tồn tại của các khu công nghiệp truyền thống, việc phát triển các khu công nghiệp sinh thái theo hướng bền vững đã trở thành xu hướng tất yếu và được nhiều quốc gia trên thế giới triển khai thực hiện.
Đầu tư khu công nghiệp: Không thể mạnh ai người nấy làm
Có không ít hoạt động đầu tư công cho khu công nghiệp tại Việt Nam hiện nay mới chỉ quan tâm tới mục đích sử dụng, chưa quan tâm sâu đến quản lý đất đai về mặt chất lượng. Bất cập này cần được khắc phục, “không thể mạnh ai người ấy làm”.

Tin mới

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.