Thứ tư, 01/05/2024 10:18 (GMT+7)

H.Cẩm Khê (Phú Thọ): Kiểm soát nguồn gốc thực phẩm các bếp ăn bán trú trong trường học

MTĐT -  Thứ năm, 15/12/2022 16:44 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đặc biệt quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa vào chế biến các bữa ăn tại bếp ăn của các trường học, huyện đã tăng cường kiểm tra, giám sát nguồn gốc thực phẩm.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Thời gian qua, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đã tăng cường kiểm tra, giám sát nguồn gốc thực phẩm, tổ chức đến thăm, kiểm tra đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường học.

Để đạt được một trong những mục tiêu quan trọng trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm là kiểm soát được nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, huyện Cẩm Khê trong thời gian qua đã triển khai quyết liệt kiểm soát an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các bếp ăn tập thể trường học bước đầu đạt kết quả.

Đồng thời, tăng cường sự tham gia quản lý, kiểm soát của chính quyền, các ban ngành và đoàn thể ở địa phương, đặc biệt phối kết hợp chặt chẽ; điều kiện vệ sinh cơ sở; nhận thức, thực hành của người tiêu dùng được nâng lên…

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê chia sẻ để bảo vệ sức khỏe của học sinh và sự yên tâm của các bậc phụ huynh ngoài việc kiểm tra điều kiện thực tế tại các bếp ăn bán trú, huyện Cẩm Khê còn đặc biệt quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa vào chế biến các bữa ăn tại bếp ăn của các trường học.

Tại Trường mầm non Hùng Việt luôn chú trọng từng khâu trong chế biến thực phẩm. Đối với bộ phận chế biến thực phẩm, trường yêu cầu phải quan sát kỷ khi nhận thực phẩm, ngâm, rửa kỷ bằng nước muối pha loãng rồi mới đưa vào chế biến. Sau khi chế biến thức ăn được cân đo đủ tiêu chuẩn cho mỗi lớp, đảm bảo đủ lượng và thành phần dinh dưỡng cho mỗi học sinh.

Đồng thời các mẫu thức ăn được lưu giữ đúng quy định.Trong quá trình tổ chức hình thức bán trú trường xác định rõ an toàn thực phẩm là nội dung đặc biệt quan trọng. Vì vậy, thực phẩm phải đảm bảo theo quy trình. Thực hiện theo quy trình bếp ăn một chiều, với mục đích đảm bảo an toàn thực phẩm, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Tất cả thực phẩm nhập vào đều được nhà trường ký hợp đồng và có giấy chứng nhận thực phẩm rõ nguồn gốc.

Còn tại Trường Mầm non Tạ Xá chia sẻ để nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm, bếp ăn của trường luôn phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ từ ba phía, gồm Cơ quan chức năng, nhà trường và cha mẹ học sinh.

Tăng cường vai trò giám sát thường xuyên và đột xuất của ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc phối hợp tổ chức bữa ăn bán trú; giám sát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm của nhà cung cấp, quy trình phân chia và định lượng suất ăn.

Trường có 4 điểm trường với tổng số 680 học sinh có 24 nhóm lớp, để bảo đảm truy xuất nguồn gốc thực phẩm trường đã được phòng giáo dục tổ chức đến Công ty An Tâm tại xã Lương Sơn, huyện Yên Lập để kiểm tra thực tế xem nguồn thực phẩm đang cung cấp cho trường.

Yên Hoà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết H.Cẩm Khê (Phú Thọ): Kiểm soát nguồn gốc thực phẩm các bếp ăn bán trú trong trường học. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lào: Cho phép học sinh nghỉ học nếu nền nhiệt quá cao
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trước tình trạng nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao kỷ lục trên 40 độ C, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào vừa chỉ đạo các nhà quản lý trường học trên cả nước xem xét cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết.

Tin mới