Thứ tư, 06/12/2023 17:06 (GMT+7)

Hội nghị Nước Thế giới kêu gọi dùng hiệu quả, bảo vệ tài nguyên nước

MTĐT -  Thứ bảy, 16/09/2023 13:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hội nghị Nước Thế giới khẳng định việc bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước là quyền và nghĩa vụ chung mà tất cả các quốc gia và mọi cư dân trên Trái Đất phải thực hiện.

Ngày 15/9, Hội nghị Nước Thế giới lần thứ 18 đã bế mạc tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sau 5 ngày họp.

Hội nghị ra Tuyên bố Bắc Kinh, kêu gọi sử dụng hiệu quả và bảo vệ tài nguyên nước, chia sẻ kinh nghiệm quản lý nước và hợp tác giải quyết các thách thức liên quan nguồn nước.

Hoi nghi Nuoc The gioi keu goi dung hieu qua, bao ve tai nguyen nuoc hinh anh 1
Người dân tích trữ nước tại một khu dân cư ở Quezon, Philippines. (Ảnh: THX/TTXVN)

Để đạt được mục tiêu này, hội nghị nhấn mạnh tới các chính sách và kế hoạch quốc gia, đổi mới công nghệ, chia sẻ thông tin, đầu tư và sự tham gia của người dân.

Hội nghị khẳng định việc bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước là quyền và nghĩa vụ chung mà tất cả các quốc gia và mọi cư dân trên Trái Đất phải thực hiện. Theo đó, mọi người dân, mọi tổ chức, mọi doanh nghiệp và mọi quốc gia cần nỗ lực đạt được mục tiêu bảo tồn nước, phát triển hợp lý và sử dụng hiệu quả trong khả năng của mình.

Hội nghị Nước Thế giới là một trong những sự kiện lớn nhất trong các hội nghị với chủ đề quản lý và bảo vệ tài nguyên nước. Hoạt động này kết nối các nhà hoạch định chính sách, giới nghiên cứu và những người thực hiện chính sách về nước trên toàn cầu. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đăng cai Hội nghị Nước Thế giới.

Chủ đề của sự kiện này năm nay là “Nước cho tất cả: Sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên”.

Bạn đang đọc bài viết Hội nghị Nước Thế giới kêu gọi dùng hiệu quả, bảo vệ tài nguyên nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Vietnam+/TTXVN

Cùng chuyên mục

Khởi công Công trình "Em yêu nước sạch” ở Lạng Sơn
Sáng 28/11, Bộ Giáo Dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam tổ chức Lễ khởi công Công trình nước sạch thuộc chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tại Trường Tiểu học và THCS Điềm He, huyện Văn Quan.

Tin mới