Thứ tư, 17/07/2024 20:38 (GMT+7)

Indonesia: Thử nghiệm nhiên liệu phản lực sinh học từ dầu cọ

MTĐT -  Thứ tư, 11/10/2023 10:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 10/10, hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia cho biết vừa hoàn tất chuyến bay thử nghiệm sử dụng nhiên liệu phản lực sinh học từ dầu cọ trên máy bay Boeing 737-800NG.

Giám đốc điều hành Garuda, ông Irfan Setiaputra cho hay chiếc máy bay đã bay hơn 130 km từ thủ đô Jakarta đến huyện Pelabuhan Ratu của tỉnh Tây Java vào tuần trước, sử dụng nhiên liệu máy bay có chứa 2,4% hàm lượng dầu cọ.

Ông Irfan nói rằng với những kết quả này, Garuda Indonesia sẵn sàng khám phá việc sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững trên các chuyến bay thương mại, trên cơ sở một nghiên cứu toàn diện.

tm-img-alt
Indonesia cũng là quốc gia đi đầu về việc áp dụng dầu cọ vào sản xuất chế tạo ra các thành phẩm dầu Diesel sinh học. (Ảnh: Reuters).

Trước chuyến bay thử nghiệm nói trên, Garuda Indonesia đã tiến hành thử nghiệm tĩnh và thử nghiệm động cơ trên mặt đất từ tháng 7/2023. 

Indonesia, nhà sản xuất dầu cọ lớn nhất thế giới, đang thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi hơn các loại nhiên liệu sinh học từ dầu cọ trong nỗ lực nhằm giảm nhập khẩu dầu thô.

Năm 2021, quốc gia Đông Nam Á này từng thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với loại nhiên liệu tương tự trên một chiếc máy bay do hãng Dirgantara Indonesia chế tạo.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Indonesia: Thử nghiệm nhiên liệu phản lực sinh học từ dầu cọ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hệ thống cảnh báo sớm thảm họa vẫn còn chưa hiệu quả
Sự gia tăng nhiệt độ và tần suất các hiện tượng thời tiết cực đoan, đặc biệt là mưa bão, đòi hỏi các thị trấn và thành phố của Brazil phải lên kế hoạch dự phòng, bao gồm tăng cường giám sát, phản ứng nhanh và có hệ thống cảnh báo sớm hiệu quả.
Cảnh báo ô nhiễm vi nhựa trong cá biển
Trong một nghiên cứu mới công bố trên trên Human and Ecological Risk Assessment: An International Journal, các nhà khoa học phát hiện trong hệ tiêu hoá của các loài cá phổ biến ở ven biển Bình Định đều có chứa vi nhựa.

Tin mới

Hàn Quốc hứng chịu mưa lớn nhiều ngày
Cục Khí tượng và Thủy văn Hàn Quốc cho biết, khu vực Seoul và vùng lân cận thủ đô, tỉnh Gangwon, tỉnh Nam Chungcheong bắt đầu có mưa lớn từ sáng sớm 17/7 với gió giật mạnh kèm theo sấm chớp.
Bài thơ: Những điều giản đơn
Đã lâu lắm quên những điều nhỏ nhặt ///Mải miết tìm hạnh phúc ở nơi xa///Rồi đến khi mái đầu dần điểm bạc///Cúi xuống nhìn hạnh phúc cạnh ngay ta...
Hà Nội: Giải thể Chi cục Bảo vệ môi trường
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3618/QĐ-UBND về việc giải thể Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội để thành lập phòng Quản lý môi trường và phòng Kiểm soát ô nhiễm môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thương hiệu đồng hành