Chủ nhật, 24/10/2021 03:02 (GMT+7)

Khánh thành Nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Vĩnh Long

MTĐT -  Thứ tư, 30/12/2020 16:45 (GMT+7)

Nhà máy năng lượng mặt trời VNECO Vĩnh Long do Công ty Cổ phần Xây dựng Điện Việt Nam (thành viên của Công ty Cổ phần BCG Energy, thuộc Tập đoàn Bamboo Capital) khởi công ngày 6-11.

Tới thời điểm hiện tại, đây là nhà máy điện mặt trời dưới 50 MW có thời gian thi công nhanh nhất Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Dự án có tổng công suất 49,3 MW, được xây dựng trên diện tích 49,7 ha, có tổng mức đầu tư 1.156 tỉ đồng. 

Khi nhà máy đi vào hoạt động, sản lượng điện mỗi năm của nhà máy dự kiến đạt khoảng 70 triệu kW, tương đương lượng điện sử dụng cho 26.000 hộ dân và 19.000 tấn COđược giảm thải. Đây là dự án nằm trong quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2016- 2025, tầm nhìn đến 2035.

Theo Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long, tỉnh này có tiềm năng bức xạ khoảng 4,67 kWh/m2 ngày, thời gian chiếu sáng bình quân năm đạt 2.550- 2.700 giờ, là điều kiện thuận lợi cho phát triển các dự án điện mặt trời.

Hiện nhà máy điện mặt trời VNECO Vĩnh Long là dự án khởi đầu cho các dự án năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long, góp phần quan trọng vào việc tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm tại địa phương. Ngoài ra, dự án cũng sẽ bổ sung nguồn năng lượng dồi dào vào hệ thống lưới điện quốc gia, góp phần giải bài toán thiếu điện tại miền Nam.

Trước đó, BCG Energy đã khánh thành các dự án điện mặt trời mái nhà tại các tỉnh phía Nam, nâng tổng công suất các dự án điện mặt trời mái nhà đã đưa vào vận hành của doanh nghiệp này riêng trong 2020 là 43 MW và còn hơn 100 MW của các dự án điện mặt trời mái nhà khác sẽ triển khai trong thời gian tới.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành Nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Vĩnh Long. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sản phẩm nhựa phần lớn trở thành rác thải
Chúng ta đang ở trong “thời đại của nhựa”, với sản lượng nhựa gần như tăng gấp đôi trong hai thập kỷ qua và dự kiến sẽ tăng lên hơn gấp ba vào năm 2050. Điều đáng lo ngại sản phẩm nhựa phần lớn đều trở thành rác thải.
Châu Âu quyết tâm phát triển năng lượng tái tạo
Trong bối cảnh Châu âu (EU) cần phải giảm mạnh khí thải CO2 để chống lại biến đổi khí hậu thì năng lượng tái tạo như điện gió và điện mặt trời sẽ là lựa chọn tốt giúp Lục địa già đảm bảo sự độc lập về năng lượng trong tương lai.
Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế số
Với sự phát triển của khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nền kinh tế số đang ngày càng có vai trò quan trọng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển của nền kinh tế.
Biến lá trà già thành chất bảo quản thực phẩm
Nhóm tác giả Trường ĐH Bách khoa TPHCM đã nghiên cứu và sản xuất thành công bột trà xanh hòa tan từ những lá trà phụ phẩm có thể sử dụng thay thế chất bảo quản thực phẩm hóa học, ứng dụng an toàn trong ngành mỹ phẩm, dược phẩm.

Tin mới