Thứ hai, 02/10/2023 16:00 (GMT+7)

Lào Cai: Cảnh báo mưa to cục bộ

Hải Vân -  Thứ hai, 18/09/2023 15:13 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đêm về sáng 18/9, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Một số nơi vùng núi có mưa vừa như xã Lùng Cải 34,2 mm, xã Bản Liền (Bắc Hà) 20,2 mm…

Do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió yếu trên cao vẫn còn hoạt động trên khu vực nên từ chiều tối nay (18/9) đến trưa mai 19/9, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; cục bộ có nơi có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.

Trưa, chiều giảm mây trời nắng, khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác, sau giảm mưa.

Đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, trong cơn dông khả năng đi kèm sét đánh và gió giật.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa vừa, mưa to cục bộ cũng làm gia tăng khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi dốc.

Bạn đang đọc bài viết Lào Cai: Cảnh báo mưa to cục bộ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biển Đông chuẩn bị đón bão
Dự báo, bão Koinu sẽ vượt qua Philippines trong vài ngày tới và đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 trong năm 2024.
Châu Âu vừa đối diện với nhiệt độ cao chưa từng thấy
Tháng 9 đã chứng kiến sự gia tăng của nhiệt độ tại nhiều quốc gia châu Âu. Từ Áo, Pháp, Đức, Ba Lan cho đến Thụy Sĩ..., nhiệt độ trung bình đã lập kỷ lục. Các tổ chức quốc tế và cơ quan thời tiết đều báo cáo về những con số đáng lo ngại.

Tin mới

Đà Bắc- Hòa Bình: Đất rừng đang bị xâm hại
Một diện tích lớn đất rừng sản xuất tại khu vực Ngầm Suối Láo, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đang bị xâm hại vì hoạt động xây dựng trái phép. Do vậy rất cần sự vào cuộc của UBND huyện Đà Bắc và UBND tỉnh Hòa Bình.
Cúc họa mi
Thu đi lặng lẽ mơ màng//Mà sao?//Vạt cúc ngỡ ngàng chia tay...