Thứ hai, 05/06/2023 02:55 (GMT+7)

Máy kéo đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu sinh học

MTĐT -  Thứ ba, 10/01/2023 16:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công ty Cornish Bennamann của Anh ra mắt mẫu máy kéo New Holland T7 thân thiện với môi trường, có thể góp phần chống biến đổi khí hậu.

Công ty Cornish Bennamann của Anh vừa ra mắt mẫu máy kéo New Holland T7 thân thiện với môi trường, có thể góp phần chống biến đổi khí hậu. Máy kéo này chạy bằng nhiên liệu khí methane sinh học lỏng, thu được từ quá trình xử lý phân bò.

Trong thời gian chạy thử nghiệm 1 năm, nó đã giúp giảm lượng khí thải carbon dioxide của một trang trại từ 2.500 tấn xuống còn 500 tấn.

tm-img-alt
Máy kéo New Holland T7 chạy hoàn toàn bằng khí methane sinh học thu được từ phân bò (Nguồn: New Holland Agriculture)

Chris Mann, đồng sáng lập của Công ty Cornish Bennamann, cho biết, họ đã thu thập chất thải từ một trang trại bò khoảng 100 con ở Anh và đưa vào các thiết bị lưu trữ để tạo khí methane sinh học. Khí này sau đó được xử lý, nén và biến thành nhiên liệu phát thải thấp. Một thùng đông lạnh được trang bị trên máy kéo để giữ khí methane ở dạng lỏng, mang lại cho phương tiện nhiều năng lượng như động cơ diesel, nhưng thải khí nhà kính ít hơn đáng kể.

Ông nói thêm: "T7 là một bước tiến hướng tới việc khử carbon cho ngành nông nghiệp toàn cầu. Khí methane có khả năng làm nóng bầu khí quyển gấp hơn 80 lần so với CO2 trong hơn 20 năm, vì vậy bằng cách loại bỏ nó và đưa vào sử dụng, chúng tôi đang giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề nóng lên toàn cầu".

Các nhà phát triển hy vọng một ngày nào đó công nghệ này có thể được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho xe cộ ở các vùng nông thôn.

Cornish Bennamann, có trụ sở tại thị trấn Newquay, Tây Nam nước Anh, đã nghiên cứu và sản xuất khí methane sinh học trong hơn 10 năm qua. Họ hợp tác với CNH Industrial, công ty mẹ của hãng sản xuất máy móc nông nghiệp New Holland, để chế tạo New Holland T7. Sản phẩm đã được ra mắt tại Mỹ vào tháng trước.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Máy kéo đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu sinh học. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trái đất đã vượt qua giới hạn an toàn đối với con người
Trong một nghiên cứu mới đây do các nhà khoa học thuộc Ủy ban Trái đất tiến hành đăng trên tạp chí Nature cảnh báo Trái đất đã vượt qua giới hạn an toàn đối với con người do nhiệt độ tăng, hệ thống nước bị gián đoạn, môi trường sống tự nhiên bị phá hủy.
Bài toán 'nhà rác' ở Nhật Bản
Vấn đề rác thải trên đường phố của Nhật Bản đang ngày càng trở nên nghiêm trọng trong những năm gần đây, đặt gánh nặng lên các dịch vụ xã hội.
Canada: Ứng dụng AI để đối phó với các đám cháy rừng
Trước nhu cầu giảm thiểu nguy cơ cháy rừng, công ty giám sát cây trồng và đánh giá rủi ro cháy rừng Sensaio Tech của Canada đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp việc phòng và chữa cháy trở nên dễ dàng, chính xác hơn

Tin mới

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai
Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.