Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 23/01/2021

TP.HCM: Giải quyết dứt điểm sự cố ngập úng do triều cường tại quận 8

Ngọc Bùi, 16:02 01/10/2019

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chỉ đạo UBND quận 8 phối hợp với các đơn vị liên quan huy động máy bơm, lực lượng, nhiên liệu để bơm chống ngập cho khu vực bị ảnh hưởng của triều cường.

Theo thông tin từ văn phòng UBND TP.HCM, sau khi đi kiểm tra thực tế tình hình ngập úng do ảnh hưởng của triều cường tại khu vực Bến Phú Định, cầu kênh Ngang số 3, đường Mễ Cốc (phường 15, quận 8, TP.HCM) Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã chỉ đạo UBND quận 8 phối hợp với các đơn vị liên quan huy động máy bơm, lực lượng, nhiên liệu để bơm chống ngập cho khu vực bị ảnh hưởng của triều cường tại khu phố 7 để sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt cho người dân trong khu vực.

Đặc biệt là bơm tiêu úng cho Nhà thờ Bình Đông, giải quyết dứt điểm sự cố ngập úng cho khu vực trong ngày 30/9. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất cho người dân bị thiệt hại.

Sự cố vỡ bờ kè tại khu vực cầu Kênh Ngang số 3 nằm trên đường Mễ Cốc (P.15, Q.8, TP.HCM).

Ngoài ra, để tránh nước tràn vào nhà người dân, các cơ quan chức năng được giao tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông, bắt buộc các loại phương tiện giảm tốc độ, đi chậm khi đi qua khu vực trọng điểm bị ngập úng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP có trách nhiệm yêu cầu đơn vị trong quá trình triển khai thi công phải có biện pháp đảm bảo an toàn, neo đậu xà lan phù hợp tránh tính trạng gây áp lực nước lớn tràn qua các đoạn hở tường chắn vào khu dân cư bên trong gây ngập úng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Cải thiện môi trường nước TP, giai đoạn 2; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ngập úng trong quá trình thi công, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trong mùa mưa lũ, triều cường năm 2019.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Giải quyết dứt điểm sự cố ngập úng do triều cường tại quận 8 tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Biến đổi khí hậu