Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 22/02/2020

Hà Nội: Gian nan kéo lại sự sống cho những con sông chết

Mtđt, 09:22 09/04/2018

Với sự phát triển không ngừng của đô thị, các dòng sông trong nội đô Hà Nội gần như chỉ còn chức năng duy nhất: chứa nước thải từ các hộ dân, cơ sở sản xuất.

Dưới những con sông bốc mùi hôi thối, vẫn có những người ngày đêm thu gom rác thải mong “kéo lại sự sống cho những con sông chết”.

7h30 sáng, trên chiếc thuyền nhỏ, người công nhân bắt đầu hành trình thu gom rác thải.

Dù thường xuyên được nạo vét, nhưng lòng sông lúc nào cũng có rác.

Hạ lưu sông Tô Lịch, những lớp rác phủ kín dòng chảy. Vỏ chai nhựa, cây khô, thậm chí là cả xác động vật thi nhau tỏa mùi hôi thối.

Cô Hoa, người phụ trách thu gom rác tại khu vực này cho biết: "Dù dùng nhiều hình thức tuyên truyền nhưng nhiều người vẫn vứt rác. Thậm chí có những người còn cho rằng, không vứt rác thì lấy đâu ra việc cho công nhân môi trường".

Kể cả khi trời mưa, công nhân vẫn cố thu gom rác để hoàn thành công việc.

Anh Thái – một công nhân thu gom rác đang cố gắng loại bớt nước do rác chảy ra lòng thuyền.

Dù được thu gom hết rác nhưng nước sông vẫn vẩn đen và bốc mùi hôi thối.

Trái ngược với không khí tấp nập trên bờ, những người công nhân vẫn hàng ngày lặng lẽ thu gom rác, kéo lại sự sống cho những dòng sông chết.

Theo Dân Việt

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Gian nan kéo lại sự sống cho những con sông chết tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường