Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 26/09/2020

Hồ Công viên Bách Thảo chuyển màu lạ

Mtđt, 16:07 14/08/2020

Sau những cơn mưa tại Hà Nội nhiều ngày qua, mặt hồ công viên Bách Thảo bỗng nhuộm một màu vàng, nổi váng như váng dầu.

Nước hồ Công viên Bách Thảo chuyển màu vàng bất thường. Ảnh: Báo GĐ&XH.

Hầu như toàn bộ diện tích mặt hồ Bách Thảo được phủ kín một màu vàng rất lạ mắt. Nếu nhìn thoáng qua từ phía xa, ai cũng ngỡ rằng đây là mặt hồ trong tiết thu được phủ kín bởi những chiếc lá vàng rơi.

Chhia sẻ với báo Tiền phong về tình trạng trên, cị N.P.Linh (Ba Đình, Hà Nội), người thường xuyên tập thể dục ở đây cho biết: "Này nào tôi cũng đi bộ tập thể dục ở đây, lần đầu tôi nhìn thấy nước hồ có màu vàng như thế như là người ta đổ cái gì xuống, chứ tôi cũng không biết tại sao lại như thế".

Ảnh: Báo GĐ&XH.

Lý giải về hiện tượng này, đại diện vườn Bách Thảo khẳng định màu nước như vậy là do váng tảo. "Khi trời nóng gặp cơn mưa nền nhiệt đổi thì tảo sẽ nổi lên, trong hồ không đối lưu đi đâu cả nên tảo chết sẽ tạo thành váng", người này nói.

Người này chia sẻ thêm: "Cái váng này có thể gây cho cá dưới mặt hồ chết, do thiếu oxi và do môi trường nước bị bẩn, bên quản lý cũng đang gửi làm thí nghiệm xem là tảo gì, trong hồ không thể xử lý bằng hóa chất vì cá sẽ chết".

Đại diện vườn Bách Thảo cho biết công viên đã lắp thêm hai máy tạo sóng, tạo oxi xuống nước để tránh hiện trượng nổi tảo lên. Đồng thời bố trí hàng ngày 3 người liên tục vớt váng đó lên để giữ cho hồ không bị ô nhiễm.

Công viên Bách Thảo nổi tiếng nhiều cây cối xanh mát phủ bóng toàn công viên, trước khi dịch bệnh có xu hướng bùng phát trở lại, nơi đây vốn đông đúc người dân tới tập thể dục, thể thao.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hồ Công viên Bách Thảo chuyển màu lạ tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường