Thứ tư, 06/12/2023 17:11 (GMT+7)

Ngày 30/9: Chất lượng không khí tại miền Bắc có hại cho sức khoẻ

MTĐT -  Thứ bảy, 30/09/2023 16:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 30/9, theo ứng dụng PAM Air ghi nhận, chỉ số không khí nhiều điểm ở miền Bắc ở mức có hại cho sức khỏe, tập trung chủ yếu ở Đồng bằng Bắc Bộ, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo đó, tại Hà Nội, các điểm có chỉ số không khí ở mức có hại cho sức khỏe gồm: Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội, quận Cầu Giấy, có chỉ số 182; Trung tâm NetNam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, quận Cầu Giấy, có chỉ số 156; Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen, quận Ba Đình, có chỉ số 178; Trung tâm Sao Mai, quận Thanh Xuân, có chỉ số 178; khu Vườn Dâu - Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, có chỉ số 167...

tm-img-alt
Chất lượng không khí tại miền Bắc có hại cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Ngoài ra, các điểm có chỉ số không khí ở mức có hại cho sức khỏe tại các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định gồm: khu vực DELCO Agriculture, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, có chỉ số 152; xã Lương Tài, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, có chỉ số 191; xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, có chỉ số 172; Trường Tiểu học xã Đồng Du, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, có chỉ số 160; phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, có chỉ số 170; Thư viện xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, có chỉ số 168.

Tại mức chỉ số 151 - 200, tất cả người dân có thể bắt đầu cảm nhận được các ảnh hưởng đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm với ô nhiễm không khí bị ảnh hưởng nặng hơn.

Theo các chuyên gia khí tượng, ô nhiễm không khí vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là ô nhiễm bụi mịn tại các thành phố, tại một số thời điểm trong ngày và một số ngày trong năm, nhất là khi có sự kết hợp giữa các yếu tố khí tượng, khí hậu, hiện tượng thời tiết sương mù với sự gia tăng các nguồn phát thải ô nhiễm không khí. Tình trạng bụi, khí thải từ các phương tiện giao thông, hoạt động xây dựng, hoạt động công nghiệp với lượng thải lớn.

Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã ra văn bản đề nghị các địa phương tập trung nguồn lực, tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm bụi trong không khí; tổ chức kiểm tra, giám sát, yêu cầu nghiêm các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn thực hiện các biện pháp kiểm soát, bảo đảm xử lý khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về môi trường...

Ứng dụng PAM Air là một mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý. Đây là một công cụ có thể đưa ra số liệu khách quan để đánh giá chất lượng không khí.

An Khải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngày 30/9: Chất lượng không khí tại miền Bắc có hại cho sức khoẻ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cập nhật những diễn biến quan trọng nhất của COP28
Các nước đã đưa ra các sáng kiến mới nhằm tăng cường năng lượng sạch và loại bỏ nhiên liệu hóa thạch tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc ở Dubai, tại đây các quốc gia đang chật vật tìm cách ngăn chặn sự gia tăng phát thải khí nhà kính.
Quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước
Nguồn tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh được các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan và chính quyền các địa phương quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả; góp phần phát triển KT-XH theo hướng bền vững.

Tin mới