Thứ hai, 27/05/2024 01:01 (GMT+7)

Người công nhân thầm lặng

MTĐT -  Thứ năm, 11/04/2024 17:07 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cánh đồng quê im lặng khi bước chân họ qua, chỉ có tiếng ống nước kêu rền rền mang nước sạch đến từng người, từng nhà.

Người công nhân thầm lặng

Tác phẩm: Người công nhân thầm lặng. Thời gian: 31/1/2024. Địa điểm: Hiện trường vòng xoay Bình Thuận, đường Nguyễn Văn Linh, ấp 1, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM

Ở thời hiện đại, người ta thường chỉ bắt gặp những hình ảnh hào nhoáng đẹp đẽ, những địa điểm check-in sang chảnh, đắt đỏ. Ít ai nhìn thấy được những khoảnh khắc bình dị nhưng hết sức ý nghĩa của cuộc sống, vì ta lướt qua quá nhanh, hoặc bởi những hình ảnh này chỉ xuất hiện… bên dưới lòng đất, nơi chúng ta không thể tiếp cận: hình ảnh người công nhân cấp nước đang làm công việc thầm lặng để cung cấp nguồn nước cho cộng đồng.

Từ vuông hố sâu 2-3m, hình ảnh của họ hiện lên bên cạnh ống cấp nước, với ánh mắt lấp lánh kiên định, với đôi bàn tay chai sần nhưng rắn rỏi, chắc chắn. Những người công nhân trong ảnh đang hào hứng làm công việc tăng áp lực nước cho khu vực cuối nguồn của huyện Bình Chánh, vào một buổi chiều đầu năm mới, để đảm bảo cho mỗi hộ dân trong khu vực đều có đủ nước để sử dụng.

Với họ, công việc không chỉ là cách kiếm sống, mà còn là sứ mệnh cao cả. Họ không cần lời khen ngợi hay sự công nhận. Họ làm việc không quản đêm ngày, chẳng màng mỏi mệt, cũng không biết đến từ khóa “nghỉ ngơi”.

Cánh đồng quê im lặng khi bước chân họ qua, chỉ có tiếng ống nước kêu rền rền mang nước sạch đến từng người, từng nhà. Âm thanh ấy như một tiếng reo vui, như tiếng của nhịp tim rung lên vì hạnh phúc. Bởi hơn ai hết, họ biết mình vừa đóng góp một phần rất nhỏ bé, nhưng vô cùng ý nghĩa vào sự phát triển của cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Người công nhân thầm lặng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Đinh Quốc Phong/Sawaco

Cùng chuyên mục

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người công nhân thoát nước bén duyên “thợ giỏi”
Tận tâm, trách nhiệm trong công việc, luôn tìm tòi những sáng kiến, cải tiến để nâng cao năng suất công việc chuyên môn, công nhân Nguyễn Văn Toàn, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, chính là tấm gương thợ giỏi để các đồng nghiệp noi theo.
Người làm đẹp môi trường
Gắn bó với nghề môi trường của ngành hơn 13 năm, dù công việc nặng nhọc, vất vả nhưng anh Nguyễn Hữu Vinh luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Đội phản ứng nhanh về vệ sinh môi trường
Biệt danh ấy được anh em trong công ty gọi thân mật như đã nêu bật sự năng động, trách nhiệm trong công việc; có việc là lên đường bất kể thời tiết… của các thành viên Tổ xe 2 thuộc Chi nhánh Đống Đa, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội.
Gác tấm bằng đại học đi làm công nhân môi trường
Không phải ai cũng có thể gác tấm bằng Đại học để đi làm công nhân môi trường với mức lương trung bình 4,8 triệu đồng/tháng, thế nhưng trường hợp của anh Nguyễn Văn Thêm (Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ ) là một ngoại lệ.
Nữ lao công 30 năm gắn bó với nghề
30 năm qua, nữ lao công Hà Thị Nga - công nhân Công ty Quản lý công trình đô thị tỉnh Bắc Giang luôn tận tâm, gắn bó với nghề để hoàn thành tốt công việc. Chồng mất sớm, một mình chị tảo tần nuôi con khôn lớn.

Tin mới