Thứ bảy, 23/09/2023 15:52 (GMT+7)

Nhà Khởi Nghiệp của năm: Có 4 dự án xuất sắc nhất

Hiền Vũ -  Thứ hai, 11/03/2019 10:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

4 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất chương trình Nhà Khởi Nghiệp Của Năm 2018-2019 vừa được vinh danh vào ngày 5/3/2019 tại TP.HCM.

“Nhà khởi nghiệp của năm” lần đầu tiên được tổ chức tại 34 quốc gia Châu Phi vào năm 2015-2016. Đây là một sân chơi khởi nghiệp mang tầm cỡ quốc tế dành cho các Doanh nhân trẻ dưới 35 tuổi, đang có ý tưởng/ dự án khởi nghiệp hoặc là một doanh nghiệp khởi nghiệp hoạt động dưới hai năm trở lại đây.

4 thí sinh đoạt giải cuộc thi  Nhà Khởi Nghiệp của năm

Là nhà tổ chức, tập đoàn dầu khí Total mong muốn khuyến khích văn hoá khởi nghiệp toàn cầu bằng cách truyền năng lượng cho những ý tưởng khởi nghiệp đột phá, khả thi và có ích cho xã hội.

Sau những thành công của mùa đầu tiên, Tập đoàn Total quyết định mở rộng quy mô chương trình và lựa chọn Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên để khởi động mùa thi thứ 2, sau đó triển khai đến 60 quốc gia khác trên thế giới.

Cố vấn cuộc thi Lý Quí Trung chia sẻ với các thí sinh

Giải thưởng “Nhà khởi nghiệp của năm 2018 - 2019” được khởi động từ ngày 9/10/2018 và nhận được tổng cộng 642 bài dự thi gửi về. Sau vòng loại, Top 100 dự án xuất sắc nhất tiếp tục được sàng lọc qua các vòng đánh giá bởi Sparknews - đối tác uy tín của Total tại Pháp và bỏ phiếu “Share for Likes” trên mạng xã hội, trước khi chọn ra Top 15 để bước vào chung kết.

Giải nhất được trao cho Lê Hoàng Anh & các cộng sự

Ngày 15/2/2019 vừa qua, 13 thí sinh lọt vào chung kết đã có buổi thuyết trình về các dự án của mình trước ban giám khảo và nhận được những đánh giá khách quan và hữu ích.

Sau nhiều cân nhắc, ban giám khảo đã nhất trí chọn ra 4 dự án hay nhất, mang tầm ảnh hưởng lớn nhất để vinh danh trong cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm 2018 – 2019”.

Theo đó, giải Nhất cuộc thi Nhà Khởi Nghiệp Của Năm do Total tổ chức tại Việt Nam trị giá 335 triệu đồng được trao cho tác giả Lê Hoàng Anh & các cộng sự với dự án “Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass”.

Giải nhì được trao cho Đoàn Vinh Phú & các cộng sự 

Dự án giới thiệu một chiếc kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu; Đồng thời, giảm nguy cơ tai nạn giao thông do mệt mỏi, buồn ngủ cho tài xế đường dài. Dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, sản phẩm Multi Glass của chàng trai Đà Nẵng vẫn rất được mong đợi vì tính khả thi và tác dụng giảm thiểu khó khăn trong cuộc sống và công việc cho con người.

Giải ba được trao cho  tác giả Đinh Minh Quyền & các cộng sự

Giải nhì trị giá 200 triệu đồng được trao cho Đoàn Vinh Phú & các cộng sự với dự án “Nền tảng công nghệ iNut Platform”.

iNut Platform là nền tảng công nghệ giúp kết nối giữa người phát triển giải pháp với người dùng cuối để thống nhất tạo thành một nền tảng IoT mở đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, sản xuất, kinh doanh.

Giải ba trị giá 135 triệu đồng  được trao cho dự án Phổ cập tiếng Anh giao tiếp Talks cafe 100% English của tác giả Đinh Minh Quyền & các cộng sự.

Đã từng chiến thắng tại chương trình Shark Tank, dự án này lại tiếp tục gây ấn tượng với ban giám khảo của Nhà Khởi Nghiệp Của Năm. Talk Café 100% English là dự án kết hợp mô hình quán cà phê và lớp giảng dạy tiếng Anh buổi tối.

Ban tổ chức cùng các thí sinh thắng giải

Ngoài số tiền tài trợ để tiếp tục phát triển dự án, các tác giả đoạt giải cao nhất cũng sẽ nhận được sự đào tạo và giúp đỡ cá nhân từ ban giám khảo và cố vấn Lý Quí Trung.

Ngoài ba giải thưởng chính, giải “Nữ doanh nhân hàng đầu” mới được thêm vào cơ cấu mùa này nhằm khuyến khích sự tham gia của các nữ thí sinh được trao cho

Nguyễn Hạnh Nguyên, trưởng dự án Trại hè giáo dục cho thanh thiếu niên, Trại hè Teen Up -Tự do bứt phá

 Giống như những gì dự án Teen Up muốn truyền tải, nữ tác giả Hạnh Nguyên đã thể hiện sự tự tin vượt trội và lòng nhiệt huyết muốn giúp đỡ thanh thiếu niên Việt Nam phát triển trong xã hội hiện đại. Dự án tập trung giới thiệu Trại hè phát triển mô hình giáo dục bình đẳng giới, cung cấp các kỹ năng an toàn cần thiết cho tuổi dậy thì.

Được biết Cuộc thi Nhà Khởi Nghiệp Của Năm 2018-2019 được tổ chức đồng thời tại 55 quốc gia trên thế giới, trong đó có 37 quốc gia Châu Phi, 11 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông, 4 quốc gia tại Châu Mỹ và 3 tại Châu Âu. Chương trình là lời khẳng định cam kết của Total trong công cuộc đóng góp và phát triển kinh tế xã hội ở các quốc gia mà họ có mặt. Bằng cách giúp các doanh nhân trẻ hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình, cuộc thi mong muốn củng cố kết cấu xã hội địa phương.

Mùa thứ hai của Nhà Khởi Nghiệp Của Năm do Total Challenge tổ chức đã nhận được gần 50.000 bài dự thi trên toàn cầu, trong đó hơn 15.000 bài đã hoàn thành. Tổng cộng, 825 người đã lọt vào chung kết để trình bày dự án của mình trước ban giám khảo gồm các chuyên gia địa phương, 165 giải thưởng đã được trao tính tới thời điểm hiện tại.

Người đoạt giải nhất ở mỗi quốc gia sẽ trình bày dự án của mình trước hội đồng ban giám khảo quốc tế để chọn ra sáu người chiến thắng cuối cùng.

Bạn đang đọc bài viết Nhà Khởi Nghiệp của năm: Có 4 dự án xuất sắc nhất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

LOTTE MALL West Lake Hanoi chính thức khai trương
Lotte Mall West Lake Hanoi, công trình tổ hợp đa tiện ích cao cấp giữa lòng Thủ đô chính thức đi vào hoạt động, hứa hẹn mang đến trải nghiệm mua sắm - giải trí trọn vẹn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.
Doanh nghiệp nhận combo phí ưu đãi từ Bac A Bank
Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ phí đối với các dịch vụ tài chính doanh nghiệp thiết yếu trong khuôn khổ “Chương trình Combo phí ưu đãi dành cho Khách hàng Doanh nghiệp tại Bac A Bank”.

Tin mới

Phương pháp lấy mẫu bụi PM10
Phương pháp được xây dựng trên cơ sở của phương pháp 40 CFR Appendix J to Part 50 về phương pháp lấy mẫu và phân tích không khí xung quanh - xác định bụi PM10 và Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT của Bộ TNM...
Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”