Thứ tư, 24/07/2024 02:05 (GMT+7)

Những lưu ý về an toàn thực phẩm dành cho những ngày nghỉ lễ Tết

Yên Hòa -  Thứ hai, 02/01/2023 10:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong những ngày nghỉ lễ, Tết ăn uống cùng gia đình là một phần không thể thiếu, bạn cần lưu ý để có thể phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp này.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế):

1. Cần để riêng và phân loại các loại thực phẩm, đựng trong bao bì phù hợp, tránh nhỏ giọt hay chảy dính sang các thực phẩm khác, cách tốt nhất là hộp và túi nhựa kín khi bảo quản trong tủ lạnh.

2. Chế biến và nấu kỹ thức ăn, các loại thực phẩm như thịt, hải sản và trứng có thể mang mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm. Có thể sử dụng nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo những thực phẩm này được chế biến đúng cách và nhiệt độ an toàn. Các món sườn nướng, bít tết… nên để thêm 3 phút sau khi bạn lấy chung ra khỏi lò nướng và vỉ nướng.

3. Sau khi thức ăn đã được chế biến, cần phải bảo quản thức ăn đúng theo tiêu chuẩn: Thức ăn nóng cần bảo quản nóng và giữ lạnh thức ăn cần bảo quản lạnh.

4. Sử dụng trứng tiệt trùng cho các món ăn có trứng sống: Khuẩn Salmonella và các khuẩn có hại khác có thể sống trong và bên vỏ ngoài trứng. Rất nhiều món ăn yêu thích được làm từ trứng trong ngày lễ, do vậy nên nhớ sử dụng trứng đã tiệt trùng khi chế biến những món ăn này.

5. Cần tuân thủ nguyên tắc rửa tay: Trước, trong và sau khi chế biến đồ ăn; trước khi ăn; sau khi xử lý thức ăn cho vật nuôi hoặc chạm vào vật nuôi; sau khi đi vệ sinh; sau khi thay tã cho trẻ em; sau khi chạm vào rác….

Bạn đang đọc bài viết Những lưu ý về an toàn thực phẩm dành cho những ngày nghỉ lễ Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Tiến hành dọn vệ sinh môi trường sau bão
Sau bão số 2 (Prapiroon), việc khắc phục hậu quả với xử lý môi trường được các ngành chức năng, người dân Hải Phòng và đặc biệt là công nhân môi trường đô thị đang thực hiện khẩn trương để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Hội Luật gia quận Tân Phú: Góp phần bảo vệ pháp luật và công lý
Nhằm phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế của nhiệm kỳ trước, ngày 20/7/2024, Hội Luật gia quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029, với chủ đề Đoàn kết - Đổi mới - Kỷ cương - Phát triển.

Tin mới

Brazil: Phát hiện cá mập hoang dã nhiễm cocaine
Ngày 22/7, theo Sky news, cá mập mũi nhọn sống ở vùng biển ven biển Brazil có thể đang tiếp xúc với cocaine do những kẻ buôn lậu vứt xuống biển, dẫn đến những hành vi bất thường và tiềm ẩn nguy cơ cho hệ sinh thái biển.
Những lý do gây tê bì tay chân cần biết
Tê bì tay chân là vấn đề phổ biến nhất có thể gặp từ người già đến người trẻ. Tê bì tay chân khiến nhiều người cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Thương hiệu đồng hành