Thứ bảy, 13/08/2022 19:41 (GMT+7)

Ninh Bình: Tổ chức Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022

MTĐT -  Thứ sáu, 01/07/2022 16:46 (GMT+7)

Sự kiện này được tổ chức nhằm mục tiêu góp phần đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước đồng thời quảng bá hình ảnh di sản văn hóa, con người của tỉnh Ninh Bình

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 517/QĐUBND ngày 06/6/2022 phê duyệt Đề án Festival Tràng An kết nối di sản Ninh Bình 2022.

Theo đó Festival dự kiến sẽ được tổ chức với chủ đề "Hoa Lư vang mãi ngàn năm".

Theo kế hoạch, Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022 sẽ được tổ chức trong tháng 10/2022 với các chương trình đặc sắc, hấp dẫn như: Khai mạc Festival; triển lãm Di sản văn hóa và lịch sử truyền thống; lễ hội đường phố; đại nhạc hội di sản văn hóa và ẩm hưởng hiện đại;…., sẽ thu hút sự tham gia của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước có Di sản được quốc gia và quốc tế công nhận.

Sự kiện này được tổ chức nhằm mục tiêu góp phần đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước đồng thời quảng bá hình ảnh di sản văn hóa, con người của tỉnh Ninh Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố tham gia Festival nói chung đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần phục vụ phát triển du lịch.

Festival Tràng An kết nối Di sản được xây dựng với kỳ vọng trở thành thương hiệu của tỉnh Ninh Bình để duy trì tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2022 với mục tiêu bảo vệ và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến du lịch, thương mại và kêu gọi đầu tư, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình: Tổ chức Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Tin mới