Thứ tư, 06/12/2023 18:05 (GMT+7)

Ninh Thuận: Chấm dứt hoạt động dự án nước khoáng Krông Pha

Đỗ Thuận -  Chủ nhật, 01/10/2023 18:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở KH&ĐT Ninh Thuận cho biết vừa kiến nghị UBND tỉnh chấm dứt hoạt động của dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và sản xuất nước khoáng Krông Pha (thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn) do vi phạm Luật Đầu tư.

Theo đó, qua kết quả thanh tra của Sở cho thấy các hạng mục công trình xây dựng của dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và sản xuất nước khoáng Krông Pha (Dự án nước khoáng Krông Pha) chưa đạt yêu cầu về quy mô theo giấy chứng nhận đầu tư được cấp, chưa phát huy hiệu quả sử dụng đất, hiệu quả tài nguyên nước khoáng của dự án.

Đồng thời, dự án chưa triển khai xây dựng 6/18 bungalow còn lại theo là chưa đạt yêu cầu về quy mô theo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thay đổi lần 3.

Ngoài ra, từ năm 2019 đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện thủ tục đăng ký ngừng hoạt động dự án, điều này đã vi phạm quy định pháp luật về đầu tư. Đối với hành vi này, Sở yêu cầu nhà đầu tư chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư.

tm-img-alt
Dự án nước khoáng Krông Pha hiện đã ngừng hoạt động.

Cuối tháng 3/2023, nhà đầu tư có văn bản đề nghị điều chỉnh dự án nhưng Sở KH&ĐT tỉnh từ chối bởi dự án chậm tiến độ, vi phạm cam kết với UBND tỉnh, đồng thời, chưa có phương án kinh doanh và chưa chuyển nhượng dự án cho đối tác khác.

Được biết, dự án nước khoáng Krông Pha được UBND tỉnh Ninh Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào tháng 1/2008 và điều chỉnh lần 3 vào tháng 12/2015. Mục tiêu xây dựng khu sinh thái nghỉ dưỡng và nhà máy sản xuất nước khoáng đóng chai; quy mô nhà máy sản xuất nước khoáng đóng chai có công suất 173.375.000 lít/năm và khu du lịch nghỉ dưỡng gồm các bungalow, dịch vụ tắm nước khoáng nóng và nhà hàng.

Dự án có tổng vốn đầu tư dự án 23 tỷ đồng; diện tích sử dụng đất 109.072 m2. Trong đó 81.911 m2 khu vực mỏ và đường ống dẫn nước; 27.161 mkhu nhà máy sản xuất, văn phòng và kinh doanh du lịch, dịch vụ tắm nước khoáng nóng và nhà hàng.

Bạn đang đọc bài viết Ninh Thuận: Chấm dứt hoạt động dự án nước khoáng Krông Pha. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lấn biển di sản Hạ Long: trách nhiệm của ai?
Dù nhìn dưới góc độ nào thì rõ ràng là người ta đang tìm cách biến một danh thắng quốc gia, di sản thiên nhiên quốc gia và quốc tế thành thứ tài sản dành riêng cho một số người. 
Paris xanh lá quanh nhà
Tôi biết mình sẽ lại thêm nhớ Paris, không chỉ bởi màu xanh đáng yêu hiện hữu mà còn vì cuộc chiến cho tương lai đáng sống...
Gỡ khó cho các cụm công nghiệp
Mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoạt động, song các cụm công nghiệp cũng đang bộc lộ nhiều vấn đề; thực tiễn này đặt ra đòi hỏi cần nhanh chóng tháo gỡ để tạo động lực cho các cụm công nghiệp phát triển.

Tin mới