Hà Nội, Chủ nhật Ngày 28/02/2021

Thanh Hóa: Phát hiện vụ làm giả chất tẩy rửa, nước giặt số lượng lớn

Duy Thịnh, 09:38 27/01/2021

Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cùng Đội quản lý thị trường số 13 (Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa) đã “đột kích” bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất, làm giả nhiều loại nước tẩy rửa, vệ sinh.

Sau một thời gian theo dõi, ngày 26-1, Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13 (Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa) đã “đột kích” bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất, sang chiết làm giả nhiều loại nước tẩy rửa, vệ sinh với quy mô lớn tại xã Xuân Du, huyện Như Thanh(Thanh Hóa).

Theo đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 25/1, qua công tác trinh sát, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Như Thanh đã phát hiện một chiếc ôtô chở hàng khả nghi ra vào tại một nhà kho ở thôn 13, xã Xuân Du, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) nên đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực nhà kho có chứa hàng nghìn chai nhựa, nhãn mác, tem, nắp chai và thùng bao bì có in tên của nhiều sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh. Cảnh sát đã kiểm đếm và phát hiện có 500 thùng (khoảng 15 tấn) đã thành phẩm được đóng gói, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ, 697 kg tem, nhãn chưa sử dụng, 3.600 can nhựa trắng, 2 bồn lớn pha dung dịch (dùng để sang chiết hóa chất), các loại bột, dung môi, bìa carton; hàng chục thùng phuy lớn nhỏ chứa hóa chất...

Toàn bộ số sản phẩm trên đang được các cơ quan chức năng huyện Như Thanh kết hợp với Cục quản lý thị trường Thanh Hóa lập biên bản điều tra theo quy định.
Các hóa chất dùng để pha chế các sản phẩm là chất tẩy rửa

Theo ghi nhận tại nhà kho, có nhiều nhãn hiệu bị làm giả như nước tẩy trắng Javel, nước tẩy toilet Okay, các loại nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu, nước giặt, sữa tắm… của các thương hiệu trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thành các công đoạn làm giả, sản phẩm có nhãn mác giống với hàng thật rất khó phát hiện. Bước đầu, Công an huyện Như Thanh xác định, chủ của cơ sở này là ông Bùi Văn Ngọc (SN 1983; ngụ thôn Quang Tân, xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Các sản phẩm đã được dán các nhãn mác giả thành phẩm để chuẩn bị xuất ra thị trường tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định./.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Phát hiện vụ làm giả chất tẩy rửa, nước giặt số lượng lớn tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật Môi trường