Thứ hai, 29/04/2024 19:23 (GMT+7)

Phở bát đá - Món ngon bạn nên thử, ăn đến hết vẫn còn nóng

MTĐT -  Thứ năm, 17/10/2019 11:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Giờ thì không khó để thưởng thức Phở bát đá sẽ được tự tay nhúng các nguyên liệu vào trong nước dùng sôi sùng sục thơm phức ở ngay Hà Nội.

Phở vốn là món ngon đặc sản truyền thống nhất định phải ăn một lần khi du lịch Hà Nội. Có rất nhiều quán phở ở khắp Hà Nội, nhưng không phải quán nào cũng ngon và mang đậm hương vị truyền thống.

Thế nhưng ngoài cách ăn phở truyền thống trên, thì cùng với sự phát triển đa dạng các loại hình ăn uống, phở lại được sáng tạo ăn theo một cách là lạ. Việc dùng bát đá để nhúng những sợi phở là một phương thức độc đáo, không chỉ khiến bát phở thố đá thơm ngon mà còn “nóng hổi” đến những giọt cuối cùng.

Phở bát đá bao gồm một tô đá đựng nước dùng sôi sùng sục thơm mùi nước dùng bò, một đĩa phở trắng, một đĩa thịt tùy theo khẩu vị của khách và một đĩa rau sống cùng chanh ớt. 

Tô đá đựng nước dùng khá nóng, nên nước dùng vẫn còn sôi sục và giữ nóng khá lâu. Khi vừa mang ra bạn nên bỏ ngay thịt vào tô, nhất là thịt tái, vừa để thịt chín và vừa giúp cho nước ngọt hơn. Sau đó thêm phở và ăn kèm cùng rau sống. Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ thêm tương ớt, nước mắm, muối... vào tô nước dùng cho hợp khẩu vị. Nói chung ăn phở kiểu này bạn hoàn toàn tự túc với những nguyên liệu có sẵn để tạo ra tô phở mà mình thích.

Trước khi ăn, nhân viên của quán sẽ hướng dẫn thực khách cho từng sợi phở vào nước, cho từ từ từng ít một bởi nước dùng trong tô khi mới ra lò, nhiệt độ trong thố còn rất nóng, nếu để lâu một chút, sợi phở sẽ mất ngon, mất vị đặc trưng của món ăn. Nên việc để từ từ giúp khách hàng cảm nhận được trọn vẹn vị ngon từ nước dùng tới nguyên liệu.

Thịt bò được lấy phần ngon nhất, được ướp một cách đặc biệt. Cái nóng từ đá núi khiến miếng thịt dần tan chảy, tạo ra những tiềng xèo xèo làm háo hức, đánh thức mọi giác quan. Thú vị nhất là thịt bò chín mềm, thơm, dai với vị ngọt gần như được giữ nguyên bên trong. 

Nhiều người nói ăn phở kiểu này sao mà giống ăn "lẩu", nhưng khác một điều là cách giữ nước dùng nóng là trong tô đá, không cầu kỳ phức tạp mà vẫn giúp ăn phở nóng hôi hổi tới tận miếng cuối cùng, lại còn gần gũi với thiên nhiên mang đến một trải nghiệm hết sức thú vị.

Là một trong những món ăn quen thuộc, song phở tô đá nóng sẽ khiến bạn ngạc nhiên từ ngoại hình đến nội dung. Đầu tiên, một tô phở đá nóng không còn gói gọn trong một tô nữa mà thành “một phần” với nước dùng riêng, phở riêng, rau riêng.

Bạn đang đọc bài viết Phở bát đá - Món ngon bạn nên thử, ăn đến hết vẫn còn nóng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

H.Hà

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Đến một ngày
Đến một ngày rồi người sẽ quên ta//Tên của ta - người chẳng còn nhớ tới//Đoạn tương tư từng làm ta chới với///Sẽ vùi vào những ngày tháng chênh vênh
Lào: Cho phép học sinh nghỉ học nếu nền nhiệt quá cao
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trước tình trạng nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao kỷ lục trên 40 độ C, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào vừa chỉ đạo các nhà quản lý trường học trên cả nước xem xét cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết.
Bài thơ: Thì hãy sống...
Thì cứ bình yên để mỗi ngày trôi đi thật nhẹ//Chiếc đồng hồ nhích từng giây từng giây, rất khẽ///Con chim sẻ ríu rít ngoài ban công//Heo may chở mùa thu qua sông///Cải ngồng hong nắng...