Thứ ba, 19/10/2021 00:58 (GMT+7)

Quảng Nam: Phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt

MTĐT -  Thứ năm, 09/11/2017 14:02 (GMT+7)

Để kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua gây ra, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào khắc phục hậu mưa lũ.

Sau lễ phát động, đã có nhiều cá nhân, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tham gia ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Trong buổi lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam Võ Xuân Ca đã kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ; các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, bằng hành động thiết thực tích cực ủng hộ về tinh thần và vật chất để chia sẻ khó khăn với nhân dân trong tỉnh đang gánh chịu thiệt hại do thiên tai.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng cơn bão số 12, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lớn gây sạt lở đất, lũ quét và ngập lụt trên diện rộng tại hầu hết các địa phương trong tỉnh, làm thiệt hại về người và tài sản, gây ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất và đời sống nhân dân.

Đến nay, tỉnh Quảng Nam đã có 35 người chết, mất tích và bị thương; hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập sâu và hư hỏng; hàng trăm con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi; nhiều tuyến đường huyết mạch bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông… Tổng thiệt hại ban đầu ước tính gần 300 tỷ đồng. Rất nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn đang mong nhận được sự giúp đỡ của đồng bào trong và ngoài tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, đã có nhiều cá nhân, đơn vị, các doanh nghiệp tham gia ủng hộ với mong muốn giúp bà con bị thiệt hại do mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Theo Báo Tài nguyên & Môi trường

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Ghi nhận 23 ca mắc COVID-19 mới
Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 18 giờ ngày 14/10/2021 đến 18 giờ ngày 15/10/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 23 ca mắc COVID-19 mới.

Tin mới

Hà Nội: Sống ở đâu “sướng như Tây”?
Hưởng trọn tiện ích từ hệ sinh thái Vingroup, đại đô thị Vinhomes Smart City đang là lựa chọn của nhiều gia đình hướng con trẻ tới cuộc sống hội nhập, phát triển toàn diện, hay những bạn trẻ yêu thích sự đa dạng về văn hoá, tư duy rộng mở.
Những tín hiệu cảnh báo nhồi máu não
Theo thời gian, tỷ lệ người mắc bệnh nhồi máu não đang ngày càng tăng cao và dần dần trẻ hóa. Nhưng thực tế, bệnh nhồi máu não lại đặc biệt "sủng ái" 4 kiểu người sau đây.
Vũ điệu đom đóm ở rừng Cúc Phương
Những khoảnh khắc như vậy tôi hay nói rằng chính là những điều đặc biệt nhất trong cuộc sống, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Thông chia sẻ về bộ ảnh chụp đom đóm mới nhất của mình.