Thứ năm, 26/05/2022 00:29 (GMT+7)

Sử dụng dữ liệu cộng đồng cảnh báo ùn tắc giao thông

Lâm Hà -  Thứ sáu, 07/01/2022 15:55 (GMT+7)

Một hệ thống cảnh báo ùn tắc giao thông dựa vào dữ liệu cộng đồng có tên gọi giải pháp Utraffic đã được xây dựng bởi Nhóm tác giả ở Trường Đại học Bách khoa TP.HCM giúp người dân xác định nhanh chóng, chính xác tình trạng giao thông khi cần di chuyển.

tm-img-alt
Thông tin giao thông được cập nhật trên trang web. Ảnh: Chụp màn hình

Utraffic thu thập dữ liệu quan đến giao thông từ cộng đồng thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Các dữ liệu này được lưu trữ, phân tích tại hệ thống máy chủ nhằm đánh giá tình trạng giao thông và cung cấp thông tin này cho người tham gia giao thông, nhà quản lý thông qua ứng dụng di động và ứng dụng web. Các thông tin giao thông được cập nhật thường xuyên để người dân có lộ trình di chuyển hợp lý, tránh đi vào những điểm ùn tắc nhiều.
Ứng dụng Utraffic trên di động đang được triển khai miễn phí cho người dùng tại TPHCM tại địa chỉ https://bktraffic.com/home/mobile-app. Ứng dụng trên web tại địa chỉ: https://bktraffic.com/home/. Giải pháp của nhóm tác giả vừa nhận được giải Ba Hội thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật TPHCM lần thứ 26.

Hệ thống gồm các thành phần chính như: Nguồn dữ liệu giao thông được thu thập từ nhiều nguồn (hệ thống camera, cổng thông tin giao thông, chia sẻ từ cộng đồng thông qua ứng dụng di động); Tổng hợp và phân tích dữ liệu (dữ liệu giao thông được cung cấp bởi cộng đồng sẽ được thu thập, xử lý, loại bỏ dữ liệu thừa, bổ sung dữ liệu thiếu,…); Phân tích và dự đoán tình trạng giao thông (sau khi dữ liệu được thu thập và tập hợp về trung tâm, bộ phận phân tích và dự báo lưu lượng giao thông sẽ phân tích các dữ liệu này nhằm đánh giá và dự đoán tình trạng giao thông một cách chính xác và kịp thời). Thông tin giao thông sẽ được cập nhật trên bản đồ giao thông của Thành phố và hiển thị trên ứng dụng di động hoặc trên trang web. Tại ứng dụng, người dùng còn có thể tìm kiếm địa chỉ, đóng góp dữ liệu về tình trạng giao thông cho hệ thống.

Bạn đang đọc bài viết Sử dụng dữ liệu cộng đồng cảnh báo ùn tắc giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biến CO2 thành glucose và axit béo
Nhóm nghiên cứu từ Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc, Viện Công nghệ Tiên tiến Thâm Quyến đã tìm ra phương pháp biến CO2 thành glucose và axit béo.
Sản xuất xi măng sinh học bền vững từ chất thải
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore đã sử dụng hai loại chất thải phổ biến, bao gồm bùn cacbua công nghiệp và urê từ nước tiểu của động vật có vú để sản xuất xi măng sinh học.

Tin mới