Hà Nội, Thứ Hai Ngày 10/08/2020

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm nCoV

Tâm An, 07:36 06/02/2020

Chiều 5/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, đã đi thị sát, tìm các vị trí thuận tiện để sẵn sàng làm các bệnh viện dã chiến, ứng phó với dịch virus corona.

Chiều 5/2, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo Sở Y tế và các ngành liên quan đã đến Bệnh viện 199 khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và trao đổi với lãnh đạo bệnh viện để có phương án dự phòng trong trường hợp dịch viêm phổi do virus corona bùng phát trên địa bàn.

Tại bệnh viện 199, sau khi nghe lãnh đạo Bệnh viện báo cáo đã xây dựng cơ sở mới với năng lực 400 giường bệnh, có 100 bác sĩ và hơn 400 cán bộ, điều dưỡng và sẵn sàng mọi điều kiện để tiếp nhận, điều trị nếu có bệnh nhân bị dương tính với virus corona, ông Huỳnh Đức Thơ quyết định chọn bệnh viện này làm nơi thu dung, cách ly nếu Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (năng lực 120-140 giường) bị quá tải. Trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và Đà Nẵng có nhiều ca dương tính với nCoV, Bệnh viện 199 sẽ kiêm nhiệm luôn việc điều trị.

Chủ tịch Đà Nẵng cùng lãnh đạo Sở Y tế và các ngành liên quan đã đi thị sát, tìm các vị trí thuận tiện để sẵn sàng làm các bệnh viện dã chiến, ứng phó với dịch virus corona.
Đặc biệt, tại Bệnh viện Phổi, Chủ tịch TP Đà Nẵng đã mặc áo quần bảo hộ y tế, bịt khẩu trang và đến từng giường bệnh ở Khoa nội II để hỏi thăm sức khỏe từng bệnh nhân đang cách ly vì nghi nhiễm virus corona.
Ông Thơ chia sẻ, đến thăm nơi này, ông càng thấy rõ sự nhiệt tình, nỗ lực cao nhất của ngành y tế, đặc biệt là những bác sĩ, y tá, hộ lý... những người đã và đang làm việc với trách nhiệm rất cao trong điều kiện cực nhọc nhất, để cùng với thành phố phòng chống dịch bệnh virus corona.

Cũng trong chiều cùng ngày, ông Thơ và đoàn công tác đã thị sát tại khách sạn Phước Mỹ An (của Bộ Công an nằm trên đường Hồ Nghinh) và Trung tâm Phụng dưỡng người có công (của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội).

Lãnh đạo 2 đơn vị này đồng ý sẽ để cho Đà Nẵng thu dung toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân viên để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thị sát khu cách ly Bệnh viện Phổi - nơi bệnh nhân nghi nhiễm virus corona đang điều trị tại đây.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ mặc áo quần bảo hộ, đi vào khu cách ly thăm các bệnh nhân đang chờ xét nghiệm virus corona.

"Chúng ta tuyệt đối không được chủ quan trước sự lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra. Trung Quốc là một nước giàu có như thế mà đã có hàng trăm người tử vong, điều đó chứng tỏ loại virus này rất nguy hiểm. Vì vậy, ngành y tế phải tìm chọn các cơ sở để sẵn sàng làm bệnh viện dã chiến", ông Huỳnh Đức Thơ, nói.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết tính cả Bệnh viện 199 thì hiện thành phố có gần 700 giường bệnh để phục vụ việc cách ly, điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Trong đó 50 giường ở bệnh viện Phụ sản - Nhi, 100 giường ở Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.

Được biết, ngày 5/2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 1 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, nâng tổng số người hiện đang phải cách ly, theo dõi tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố là 34 bệnh nhân.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Đà Nẵng thị sát khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm nCoV tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe