Hà Nội, Chủ nhật Ngày 17/01/2021

Cửa Lò (Nghệ An): Đầu tư hệ thống cấp nước đồng bộ, hiện đại

Tùng Anh, 11:24 18/02/2020

Theo ông Nguyễn Hữu Luận, Chủ tịch HĐQT Công ty CP cấp nước Cửa Lò, nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng cao

Hiện nay, có gần 4.500 khách hàng sử dụng nước sạch của Công ty CP cấp nước Cửa Lò (Nghệ An), trong đó có hơn 80 đơn vị là các cơ quan hành chính sự nghiệp, nhiều khách hàng là doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh với quy mô lớn là các khách sạn, nhà hàng, các dự án Vinpearl Cửa Hội, Nhà máy sữa Vinamilk... Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nước sạch tăng từ 120 - 150%, trong khi đó công suất hoạt động chỉ đạt 3.000 m3/ngày.

Theo ông Nguyễn Hữu Luận, Chủ tịch HĐQT Công ty CP cấp nước Cửa Lò, nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng ngày càng tăng cao. Từ năm 2015, công ty đầu tư gần 3 tỷ đồng lắp đặt thêm tuyến đường ống dài 4 km lấy nguồn nước sạch từ hệ thống cấp nước của Nhà máy nước vùng cận Vinh nên đã tăng thêm năng lực cấp nước là 1.500 m3/ngày. Đầu năm 2017, công ty đầu tư hàng tỷ đồng khoan thêm giếng nước DT5 công suất 1.000 m3/ngày hỗ trợ thêm nguồn nước thô cung cấp cho Nhà máy nước Cửa Lò hoạt động, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng.

Năm 2017, Công ty CP cấp nước Cửa Lò đã cho triển khai dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy nước Cửa Lò từ 3.000 m3 lên 13.000 m3/ngày bao gồm: Xây dựng Nhà máy nước Nghi Hoa tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, với diện tích 8,1 ha, sử dụng nguồn nước từ sông Phương Tích và xây dựng trạm bơm tăng áp, văn phòng làm việc tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò với diện tích gần 1,3ha, đồng thời phát triển mạng lưới truyền tải phân phối, dịch vụ, đấu nối với 7.352 khách hàng. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 250 tỷ đồng và thông qua đấu thầu quốc tế, đã lựa chọn được liên danh nhà thầu là Công ty CP Hà Huy, Công ty VINACONEX 12 và Công ty VIWASEEN 2.

Ông Nguyễn Hữu Luận, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cấp nước Cửa Lò cho biết thêm: “Hệ thống cấp nước Cửa Lò được đầu tư đồng bộ, lắp đặt thiết bị hiện đại và công nghệ xử lý nước sạch là nguồn nước được lấy từ sông Phương Tích đưa vào hồ sơ lắng, qua Trạm bơm nước thô, đến cụm xử lý (bể trộn đứng, bể phản ứng, bể lắng Lamella, bể lọc nhanh), qua khử trùng bằng Clo và đến bể bơm nước sạch, sau đó được đưa đến trạm bơm tăng áp và đến mạng lưới tiêu thụ. Dự án này đã góp phần tích cực trong việc cải thiện điều kiện cấp nước, vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, các đơn vị, doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch của TX. Cửa Lò”.

Bạn đang đọc bài viết Cửa Lò (Nghệ An): Đầu tư hệ thống cấp nước đồng bộ, hiện đại tại chuyên mục Nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Nước
Ba năm trở lại đây, UBND TP. Hà Nội đã có nhiều chủ trương, đầu tư dự án để cải thiện hệ thống cấp nước sạch cho người dân các huyện nhưng đến nay, hoạt động này còn nhiều vấn đề đặt ra.