Chủ nhật, 03/07/2022 17:46 (GMT+7)

Thanh Hoá: Cần kiểm tra xưởng xẻ đá Cty Mạnh Trang có vi phạm công tác bảo vệ môi trường hay không?

Quang Sáng -  Thứ năm, 26/05/2022 13:32 (GMT+7)

Mặc dù là xưởng cắt xẻ đá có quy mô lớn thế nhưng Công ty TNHH Mạnh Trang lại có dấu hiệu không tuân theo quy định về công tác bảo vệ môi trường, trong quá trình sản xuất đã ngang nhiên xả ra môi trường khối lượng lớn nước thải.

Xưởng chế biến đá Mạnh Trang có địa chỉ đóng tại khu công nghiệp Vức, phường An Hưng, TP. Thanh Hoá hoạt động sản xuất, chế tạo gạch ốp lát nằm trong khu công nghiệp được quy hoạch.

Điều đáng nói là đã đi vào hoạt động sản xuất thế nhưng đơn vị này không tiến hành xây dựng các bể lắng, hồ lắng, hồ tràn nước tuần hoàn, không xây dựng, đổ bê tông và lót chống thẩm thấu để xử lý nước thải theo quy định, thay vào đó, cơ sở này lại đào một chiếc hồ lớn để tích nước thải từ việc sản xuất, sau đó xả trực tiếp ra dòng sông. Tình trạng xả thải không đúng quy định, không lắp đặt, xây dựng hệ thống xử lý đang ngày càng làm cho môi trường nơi đây bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá: Cần kiểm tra xưởng xẻ đá Cty Mạnh Trang có vi phạm công tác bảo vệ môi trường hay không?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giải pháp cho rác thải vật liệu xây dựng
Hiện nay, nhu cầu xây dựng và các công trình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế là rất lớn, phát sinh nhiều phế thải xây dựng. Tìm vị trí quy hoạch và đưa vào vận hành xử lý rác thải xây dựng đang là bài toán khó của nhiều địa phương.
Triển lãm trưng bày gốm "Vại tiền"
Triển lãm trưng bày gốm "Vại tiền" mở ra không gian giao thoa giữa Nghệ thuật và Lịch sử thông qua các tác phẩm gốm, thực hiện bởi Trịnh Vũ Hiếu - người nghệ sĩ đam mê chế tác gốm nghệ thuật.
Đà Nẵng: Khan hiếm nguồn nước sinh hoạt
Nhiều ngày qua, Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp nhận thông tin phản ánh của nhiều hộ dân ở Tổ dân phố 35, Kiệt 7, Phan Văn Định, Phường Hoà Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, về tình trạng không có nước sinh hoạt vào mùa hè.

Tin mới

Khóa phanh an toàn cho thang máy
Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người đi thang máy, anh Ninh Đức Thanh, một người thợ cơ khí ở Thanh Hóa đã chế tạo thành công khóa phanh có khả năng tự động chặn giữ thang máy khi xảy ra sự cố như đứt cáp.