Chủ nhật, 25/09/2022 20:27 (GMT+7)

Thanh Hóa công bố điểm sàn của các trường đại học, cao đẳng

MTĐT -  Thứ sáu, 12/08/2022 10:51 (GMT+7)

Mùa tuyển sinh năm 2022, Trường ĐH Hồng Đức tuyển 2.300 chỉ tiêu chính quy (trong đó có 50 chỉ tiêu của ngành học CĐ Giáo dục Mầm non). Nhà trường đã công bố mức điểm trúng tuyển 31 ngành hệ ĐH và một ngành hệ CĐ chính quy.

1. Trường Đại học Hồng Đức

Nhà trường đã công bố mức điểm trúng tuyển 31 ngành hệ ĐH và một ngành hệ CĐ chính quy.

Trong đó, đối với phương thức xét tuyển kết quả học tập ở THPT, ngành có số điểm trúng tuyển cao nhất là ĐH sư phạm Toán và Ngữ văn với 27,75 điểm, ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất là 17,5 điểm.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Trường ĐH Hồng Đức tuyển 2.300 chỉ tiêu chính quy (trong đó có 50 chỉ tiêu của ngành học CĐ Giáo dục Mầm non).

2. Trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa 

Trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tuyển 2.252 sinh viên ĐH chính quy, sau ĐH và hệ vừa học vừa làm. Nhà trường sử dụng các phương thức: xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển theo kết quả học tập THPT, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS, TS Nguyễn Thị Thục, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết: Trên thực tế nhà trường đã xác định phương án tuyển sinh từ rất sớm, có lộ trình cho công tác tư vấn, quảng bá tuyển sinh trên các nền tảng công nghệ số; có phương án truyền thông rõ ràng hơn, và tư vấn trực tiếp đến các trường THPT.

Cùng với việc theo sát quá trình đăng ký nguyện vọng của thí sinh, các nhà trường cũng tích cực trao đổi, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn cho học sinh, phụ huynh về cơ hội học bổng, điều kiện học tập, ký túc xá…

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

3. Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa

Thao Thạc sĩ Hoàng Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa cho biết: Công tác tuyển sinh của nhà trường có nhiều thay đổi, cách làm mới so với những năm trước.

Năm nay, ngoài hình thức xét tuyển như năm 2021, nhà trường còn tạo điều kiện thuận lợi để các sinh viên tiếp cận thông tin trên các trang thông tin chính thống như: website, zalo, facebook, fanpage của nhà trường, đồng thời hướng dẫn cụ thể cho sinh viên cách thức đăng ký xét tuyển... Bên cạnh đó, hình thức xét tuyển qua quét mã QR cũng được sinh viên hưởng ứng tích cực.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) ở Thanh Hóa đã công bố mức điểm để xác định ngưỡng chất lượng đầu vào, đồng thời tích cực thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh cho thí sinh có nguyện vọng.

Năm 2022 là năm đầu tiên thực hiện đăng ký nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT nên khá thuận lợi cho các thí sinh tìm hiểu, lựa chọn những trường phù hợp với nguyện vọng và mức điểm mà mình đạt được.

Yên Hoà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa công bố điểm sàn của các trường đại học, cao đẳng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới