Thứ tư, 30/11/2022 04:43 (GMT+7)

Thanh Hóa: Gần 200 hộ dân bị cô lập do nước dâng cao, thủy điện xả lũ

Duy Thịnh -  Thứ bảy, 01/10/2022 09:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Do nước sông dâng cao cùng với hồ Yên Mỹ xả lũ đã khiến gần 200 hộ dân thôn Kén, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bị cô lập, chia cắt.

Theo ghi nhận của PV vào chiều 30/9, tại thôn Kén, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đang bị nước dâng cao cô lập, chia cắt với bên ngoài. Học sinh nơi đây cũng phải nghỉ học.

tm-img-alt

Nước lũ dâng cao, hồ Yên Mỹ xã lũ khiến gần 200 hộ thôn Kén, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống(Thanh Hóa) bị ngập sâu.

Do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều ngày qua trên địa bàn có mưa lớn cộng với việc hồ Yên Mỹ xả lũ đã khiến sông Thị Long nước dâng cao, gây ngập lụt cho cánh đồng, nhà dân ở các thôn Kén, Bòng Sơn và Cát Vinh của xã Tượng Sơn.

tm-img-alt
Một số hộ ở khu vực thấp của thôn Bòng Sơn, Cát Vinh cũng bị nước ngập vào nhà.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống cho biết: “Do mưa kéo dài lượng mưa lớn, nước ở các nơi đổ về cùng lúc đó hồ Yên Mỹ xả lũ nên nước dâng rất nhanh làm cho người dân trở tay không kịp. Thôn Kén có 172 hộ dân với 748 nhân khẩu đang bị cô lập, chia cắt với bên ngoài do nước dâng cao. Ngoài ra, còn một số hộ ở khu vực thấp của thôn Bòng Sơn, Cát Vinh cũng bị nước ngập vào nhà. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng, lập biển cảnh báo, chuẩn bị lương thực thực phẩm để tiếp tế cho bà cho khi cần thiết.

tm-img-alt
Do nước sông dâng cao cùng với hồ Yên Mỹ xả lũ đã khiến gần 200 hộ dân thôn Kén, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bị cô lập, chia cắt.

Cho tới sáng nay 1/10 nước cũng rút được một chút, nhưng một số điểm, nhà dân vẫn bị ngập nên các hoạt động của người dân vẫn chưa thể diễn ra bình thường được” ông Tuấn cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Gần 200 hộ dân bị cô lập do nước dâng cao, thủy điện xả lũ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu niên ở Bắc Giang
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, TP tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3864/UBND-NC ngày 11/8/2022 về việc ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8