Thứ ba, 30/11/2021 22:08 (GMT+7)

Thêm một công nhân tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 ở Thanh Hóa

MTĐT -  Thứ năm, 25/11/2021 14:57 (GMT+7)

Người thứ 3 tử vong là nữ công nhân (30 tuổi) của Công ty giày Kim Việt (Nông Cống, Thanh Hóa).

Ngày 25/11, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, người phụ nữ vừa tử vong 30 tuổi, là công nhân Công ty giày Kim Việt, bị phản ứng sau khi tiêm vaccine Vero Cell.

Chị là người thứ ba tử vong sau tiêm vaccine tại huyện Nông Cống hôm 23/11. Sau khi 400 công nhân Công ty giày Kim Việt được tiêm vaccine Vero Cell, cơ quan y tế ghi nhận hơn 30 người xuất hiện triệu chứng bất thường. Trong đó 5 người bị nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ.

tm-img-alt

Người thứ 3 tử vong là nữ công nhân (30 tuổi) của Công ty giày Kim Việt (Nông Cống, Thanh Hóa). (Ảnh:Internet)

Họ được bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh ngành y tế sơ cấp cứu tại chỗ, sau đó chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị cùng nhiều công nhân có triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, sáng 24/11, sau nhiều giờ cấp cứu, hai nữ công nhân 29-30 tuổi đã tử vong; người thứ ba tử vong vào chiều cùng ngày.

Theo lãnh đạo huyện Nông Cống, những người có dấu hiệu bất thường sau tiêm đều trong nhóm tuổi 25-30, hầu hết là phụ nữ. Hiện còn 9 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, trong đó một trường hợp tiên lượng nặng. Một số người triệu chứng nhẹ hơn đang theo dõi tại bệnh viện huyện, sức khỏe đã ổn định.

Trong ngày 23/11, huyện Nông Cống và một số địa phương ở Thanh Hóa cùng tiêm vaccine Vero Cell cho người dân, song chỉ có công nhân Công ty giày Kim Việt gặp diễn biến bất thường. Hội đồng chuyên môn và cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân, song chưa công bố thông tin, số lô vaccine cũng như nguồn cung cấp vaccine, quy trình triển khai tiêm chủng tại Công ty giày Kim Việt...

Sáng  ngày 25/11, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc 1002/BYT-KCB gửi Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Bạch Mai về việc tăng cường cấp cứu, điều trị các trường hợp gặp sự cố sau tiêm vaccine. Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa chỉ đạo cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn phối hợp, tập trung mọi nguồn lực theo dõi sức khỏe, cấp cứu, điều trị cho các trường hợp gặp sự cố tiêm chủng. Trường hợp điều trị có khó khăn thì phải đề nghị để có phương án hỗ trợ.

Bộ Y tế cũng yêu cầu ngành y tế tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo ngay các cơ sở tiêm tự kiểm tra, đánh giá, rà soát, khắc phục các nguy cơ chưa an toàn theo hướng dẫn tại Quyết định số 3518 về an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Trong quá trình kiểm tra, nếu các cơ sở tiêm chủng không đạt thì phải tạm đình chỉ để bổ sung, chấn chỉnh. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương cử đội cấp cứu chi viện cho Sở Y tế Thanh Hóa để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Tuệ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thêm một công nhân tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 ở Thanh Hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thời hiệu giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất
Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Do vậy trong nội dung bài viết sau đây, sẽ giải đáp phần nào về nội dung “Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất”.