Hà Nội, Thứ Năm Ngày 22/10/2020

Hà Nội sẽ nỗ lực để giải đua F1 diễn vào tháng 4/2020

N.Khánh, 21:23 19/03/2019

Chiều 19/3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi tiếp Ngài Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Thể thao Quốc tế FiA nhằm thảo luận về giải đua Công thức 1 tại Hà Nội vào năm 2020.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung Hà Nội luôn đánh giá cao vai trò của FiA ngay từ những ngày đầu đề xuất được đăng cai giải đua xe Công thức 1. Lãnh đạo thành phố cũng nhấn mạnh, trên cương vị là đại sứ của Liên Hợp quốc về an toàn giao thông, Ngài Jean Todt đã có nhiều đóng góp quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam đối với vấn đề này.

Mô hình đường đua F1 tại Hà Nội.

Ngoài ra lãnh đạo thành phố cũng tin tưởng vào sự ủng hộ và hỗ trợ của FIA trong việc để Hà Nội đăng cai tổ chức giải đua này. TP Hà Nội cũng sẽ nỗ lực đảm bảo việc để giải đua diễn ra đúng thời gian vào tháng 4/2020, đồng thời tổ chức các giải đua lớn cũng như giải đua cho giới trẻ trong tương lai.

Chủ tịch FIA, Jean Todt đánh giá cao những nỗ lực của TP Hà Nội trong việc triển khai giải đua Công thức 1 – F1. Đồng thời khẳng định, "Việc Hà Nội đăng cai tổ chức giải đua này được xem như một sự tiên phong, góp phần vào sự phát triển của môn thể thao này".

Chủ tịch FIA hy vọng rằng thông qua việc tổ chức đăng cai giải đua F1 vào năm 2020 sẽ nâng cao nhận thức của người dân về vấn nạn an toàn giao thông, bởi giải đua F1 là môn thể thao đề cao tính an toàn hơn bất cứ môn thể thao nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ nỗ lực để giải đua F1 diễn vào tháng 4/2020 tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước