Thứ tư, 19/01/2022 14:42 (GMT+7)

Tỉnh Long An thống nhất giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 21/9

yên Hoà -  Thứ ba, 21/09/2021 14:22 (GMT+7)

Chiều 20/9, UBND tỉnh Long An đã ban hành văn bản nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ trên toàn tỉnh, từ 0 giờ ngày 21/9 đến khi có thông báo mới.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Tại cuộc họp vào chiều 20/9, lãnh đạo UBND tỉnh Long An thống nhất áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15 kể từ ngày 21/9 cho đến khi có thông báo mới.

Theo báo cáo, số ca mắc Covid-19 hằng ngày của tỉnh Long An trong 14 ngày gần đây có chiều hướng đi xuống. Song song với chiến lược tiêm vắc-xin, Long An thực hiện sàng lọc toàn tỉnh nhằm nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng và đưa đi điều trị kịp thời.

Về hoạt động kinh tế, cho trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng được phép hoạt động; cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát chỉ phục vụ mang về; phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với chợ truyền thống trên địa bàn 10 địa phương “vùng xanh” (thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ, Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành) giao UBND quyết định thực hiện từ ngày 21/9 và chịu trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch.

Đối với các địa phương “cam vàng” (thành phố Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc) tiếp tục đóng cửa đến sau ngày 1/10.

Nhà máy, cơ sở sản xuất được hoạt động khi đáp ứng các tiêu chí, điều kiện theo kế hoạch của UBND tỉnh về phục hồi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu; tổ chức tín dụng; trung tâm phục vụ hành chính công các cấp và các dịch vụ trong quy định trong Chỉ thị 15, được hoạt động bình thường kể từ 0 giờ ngày 21/9. Người dân tiêm đủ 2 mũi vaccine được phép lưu thông trong tỉnh.

Tiếp tục duy trì hoạt động các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các vị trí ra, vào giữa huyện với huyện, giữa các xã “vùng xanh” với các xã thuộc các vùng có màu còn lại và các trạm, chốt kiểm soát tại các vị trí kết nối giao thông quan trọng giữa tỉnh Long An với các tỉnh, thành phố tiếp giáp với tỉnh Long An.

Ngoài ra, Sở Chỉ huy Phòng chống dịch Covid-19 xây dựng kế hoạch "hậu Covid-19" để chủ động thu dung, điều trị F0; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, không để bị động trước diễn biến của dịch bệnh.../.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Long An thống nhất giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 21/9. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.
Vì sao giới tinh hoa luôn chọn Hồ Tây làm nơi an cư?
Mỗi một vùng đất luôn có một sức hút riêng. Tại Thủ đô Hà Nội, khi kiếm tìm một không gian sống tinh tế, mang bản sắc riêng giữa nhịp sống đô thị phồn vinh thì Hồ Tây luôn là một điểm đến lý tưởng.

Tin mới

Hà Nội sẽ công bố số môn thi vào lớp 10 trong tháng 3/2022
Tại Hội nghị sơ kết học kỳ 1, triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2021-2022 cấp THCS theo hình thức trực tuyến do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức ngày 18/1, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, các môn thi vào lớp 10 sẽ được công bố vào tháng Ba