Thứ sáu, 22/10/2021 13:44 (GMT+7)

Tp.HCM: Cơ sở sản xuất bột trét tường gây ô nhiễm

Đỗ Thuận -  Thứ hai, 03/05/2021 16:59 (GMT+7)

Một cơ sở sản xuất sơn và bột trét tường tại huyện Hóc Môn thường xuyên gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân.

Lợi dụng đêm tối gây ô nhiễm

Mới đây, Môi trường và Đô thị điện tử nhận được đơn phản ánh của người dân về một cơ sở sản xuất sơn và bột trét tường tại địa chỉ gần số nhà 221/168 đường ĐT 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Tp.HCM của chủ cơ sở tên Thành gây ô nhiễm bụi nhiều năm qua, nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Đoạn đường trước cửa cơ sở của ông Thành bụi phủ trắng xóa

Theo phản ánh, trước đây, cơ sở này thường hoạt động ban ngày, nhưng gần đây thì chuyển sang bốc dỡ hàng ban đêm nhằm tránh sự chú ý của người dân và cơ quan chức năng. Nhiều xe tải và xe container bốc dỡ hàng xuyên đêm làm bụi bay mù mịt, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người dân, đặc biệt là các cụ già và em nhỏ.

Có mặt tại hiện trường, PV ghi nhận, đoạn đường trước cơ sở sản xuất này được phủ trắng bởi các lớp bụi của bột trét trường. Tại nhà người dân trong khu vực, mặc dù đóng kín cửa thường xuyên nhưng bụi trắng vẫn bám đầy trên nền nhà và các vật dụng.

Anh B.V.Đ, đang sinh sống tại khu vực trên, vừa lau nhà vừa bức xúc mỗi ngày phải lau ít nhất 3-4 lần, nếu không bụi sẽ đóng thành lớp trên nền nhà.

“Đêm nào cơ sở trên cũng gây khói bụi mù mịt, ô nhiễm cả một khu vực,bụi bay vào nhà thành từng lớp, bay vào thức ăn, nước uống. Người lớn còn chịu đựng được nhưng người già và trẻ em có cảm giác khó thở, có biểu hiện mắc các bệnh về đường hô hấp…”- anh B.V.Đ cho biết.

Chính quyền nói gì?

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc, ông Trần Văn Tân - đại diện UBND xã Đông Thạnh xác nhận, UBND xã có nhận đơn phản ánh của người dân về vụ việc trên, nhưng sau khi kiểm tra, xác minh không thấy ô nhiễm. Sự việc chỉ là hiềm khích cá nhân giữa cơ sở của ông Thành và hộ nhà kế bên.

“Anh muốn biết chính xác thì có thể liên hệ Phòng Tài nguyên Môi trường huyện để có thêm thông tin, vì Phòng cũng đã xuống kiểm tra, quan trắc mức độ ô nhiễm. Các hồ sơ pháp lý của cơ sở này huyện đang lưu giữ, còn UBND xã chỉ xuống xác nhận vụ việc theo chức năng, nhiệm vụ”, ông Tân thông tin thêm.

Đáng chú ý, ông Tân luôn nhấn mạnh, thực tế không có ô nhiễm tại cơ sở trên, đây chỉ là tranh chấp, khiếu kiện do mâu thuẫn cá nhân.

Bụi đóng thành từng lớp trên nền nhà người dân

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của PV, cơ sở của ông Thành vẫn đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trái ngược hoàn toàn với lời khẳng định của đại diện UBND xã Đông Thạnh!

Do vậy, chúng tôi đề nghị UBND huyện Hóc Môn sớm chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, giải quyết dứt điểm tình trạng gây ô nhiễm của cơ sở sản xuất nói trên, nhằm bảo đảm môi trường sống trong lành cho người dân.

Bạn đang đọc bài viết Tp.HCM: Cơ sở sản xuất bột trét tường gây ô nhiễm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Cơ sở chế biến mủ cao su “hành dân”
Hôi thối, bốc mùi xú uế khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt… là những bức xúc mà người dân chia sẻ về tình trạng ô nhiễm môi trường tại cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hằng, xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).
Xây nhà trái phép trong khu bảo tồn thiên nhiên
Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có kết luận thanh tra những sai phạm liên quan công tác quản lý, sử dụng diện tích đất được giao cho các tổ chức, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Tin mới