Thứ ba, 19/10/2021 09:53 (GMT+7)

TP.HCM: Đề nghị kiểm tra công tác chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Ngọc Bùi -  Thứ sáu, 17/05/2019 15:28 (GMT+7)

Sáng 17/5, thông tin từ văn phòng UBND TP.HCM cho biết, vừa có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường công tác chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) trong mùa mưa.

Theo đó, UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và UBND quận Bình Thạnh tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh trong mùa mưa năm nay.

Ngoài ra, nghiên cứu các ý kiến của Sở Tài chính về giá thuê dịch vụ, định kỳ hàng năm rà soát lại định mức theo quy định, làm cơ sở trình UBND TP xem xét, điều chỉnh giá thực hiện dịch vụ. 

Đồng thời, phối hợp Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật cử cán bộ trực tiếp kiểm tra tại hiện trường, ghi nhận số liệu và đánh giá hiệu quả hoạt động của máy bơm chống ngập trong từng cơn mưa.

Đường Nguyễn Hữu cảnh (quận Bình Thạnh) thường xuyên bị ngập nặng mỗi khi triều cường kết hợp mưa lớn.

UBND TP giao Sở Tài chính điều chuyển nguồn vốn duy tu thoát nước về Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật (Sở Xây dựng) nhằm thanh toán hợp đồng cho  Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (Công ty Quang Trung) theo đúng quy định. Bởi trước đó, UBND TP đã ký hợp đồng thuê máy bơm khủng với Công ty Quang Trung trị giá 14,2 tỷ đồng/năm.

UBND TP cũng đề nghị Công ty Quang Trung vận hành máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh để đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, trong những cơn mưa lớn, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ngập ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao thông của người dân tại khu vực.

Được biết, đường Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những tuyến đường thường xuyên ngập mỗi khi triều cường kết hợp mưa lớn, đặc biệt là khu vực chân cầu Thủ Thiêm 2 và đoạn gần đường Tôn Đức Thắng. Mặc dù đã được lắp “máy bơm khủng” với công suất 27.000 - 96.000m3/h để chống ngập nhưng hiệu quả chưa cao. 

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Đề nghị kiểm tra công tác chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngành đường sắt Pháp nói "không" với rác thải nhựa
Chính phủ Pháp đang yêu cầu các doanh nghiệp, công ty hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần để giảm bớt lượng rác thải nhựa do ngày càng có nhiều bằng chứng về ảnh hưởng của rác thải nhựa đối với các loài động vật biển nói riêng.
Nguyên nhân hàng trăm cây sú vẹt chết khô bất thường ở Hải Phòng
Trước hiện trạng hàng trăm cây sú vẹt được trồng tại các ao, đầm khu vực gần bãi rác Đình Vũ về khu công nghiệp Deep C bị chết khô. Chi cục Kiểm lâm Hải Phòng đã có công văn đề nghị Viện Nghiên cứu Sinh thái và Môi trường rừng hỗ trợ xác định nguyên nhân.

Tin mới