Thứ hai, 29/04/2024 20:52 (GMT+7)

Trong mẫu bánh mì Phượng có nhiều loại vi khuẩn gây ngộ độc

Duy Anh -  Thứ sáu, 22/09/2023 08:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Viện Pasteur Nha Trang đã có văn bản thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Liên quan tới vụ nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng (đường Phan Chu Trinh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam – Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), ngày 21/9, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả kiểm nghiệm 12 mẫu thực phẩm (lấy tại tiệm bánh mì Phượng) do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam cung cấp.

Theo đó, Viện Pasteur Nha Trang đã thực hiện kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm gồm: Pate, rau xà lách, dưa leo, rau húng, hành, chả heo, thịt heo xíu, xíu mại, trong đó có mẫu dương tính với khuẩn Bacillus cereus sinh độc tố.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm cho thấy, chả heo (lấy mẫu lúc 7h ngày 11/9) dương tính với Bacillus Cereus sinh độc tố NHE và HBL. Thịt heo xíu (lấy mẫu lúc 7h ngày 11/9) dương tính với Salmonella spp. Rau xà lách, rau răm, hành, dưa leo (lấy mẫu lúc 7h ngày 12/9) dương tính Salmonella spp. Thịt heo xíu (lấy mẫu cơ sở lúc 7h30 ngày 12/9) dương tính Salmonella spp. Xíu mại (lấy mẫu lúc 7h ngày 12/9) dương tính với Bacillus Cereus sinh độc tố NHE. Thịt heo xíu (lấy mẫu lúc 10h30 ngày 13/9) dương tính với Salmonella spp. Xíu mại (lấy mẫu lúc 10h ngày 13/9) dương tính với Salmonella spp.

Ngoài ra, kết quả kiểm nghiệm mẫu phân của một bệnh nhân nữ (người nước ngoài, lấy mẫu ngày 14/9) tìm thấy khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột.

Lực lượng chức năng kiểm tra và lấy mẫu tại tiệm bánh mì Phượng.
Lực lượng chức năng kiểm tra và lấy mẫu tại tiệm bánh mì Phượng.

Trước đó, chiều 12/9, Trung tâm Y tế TP Hội An nhận được tin một số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, nhập viện điều trị. Ngay sau đó, Trung tâm này đã thành lập đoàn điều tra, xử lý.

Kết quả có hơn 140 người bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam cùng các đơn vị liên quan đã điều tra, lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm. đồng thời yêu cầu hộ kinh doanh bánh mì Phượng tạm dừng hoạt động đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Được biết, các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng, sau thời gian điều trị, đến nay sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và xuất viện.

Chủ tiệm bánh mì Phượng ngày 21/9 cũng đăng tải thư xin lỗi gửi tới khách hàng trên trang cá nhân, thừa nhận sơ sót của quán trong quá trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng.

Bạn đang đọc bài viết Trong mẫu bánh mì Phượng có nhiều loại vi khuẩn gây ngộ độc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để duy trì sức khỏe?
Cuộc sống ngày nay thường bận rộn và nhiều người dường như không có đủ thời gian để tập luyện hoặc tham gia các hoạt động thể thao phức tạp. Tuy nhiên, đi bộ lại là một hoạt động vận động đơn giản, dễ dàng tích hợp vào lịch trình hàng ngày.

Tin mới

Bài thơ: Đến một ngày
Đến một ngày rồi người sẽ quên ta//Tên của ta - người chẳng còn nhớ tới//Đoạn tương tư từng làm ta chới với///Sẽ vùi vào những ngày tháng chênh vênh
Lào: Cho phép học sinh nghỉ học nếu nền nhiệt quá cao
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trước tình trạng nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao kỷ lục trên 40 độ C, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào vừa chỉ đạo các nhà quản lý trường học trên cả nước xem xét cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết.
Bài thơ: Thì hãy sống...
Thì cứ bình yên để mỗi ngày trôi đi thật nhẹ//Chiếc đồng hồ nhích từng giây từng giây, rất khẽ///Con chim sẻ ríu rít ngoài ban công//Heo may chở mùa thu qua sông///Cải ngồng hong nắng...